ขอบคุณสุดหัวใจ “น้องเนย” หนุ่มน้อยวัย 17 ต่อลมหายใจเพิ่ม 4 ชีวิต

กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจของคในสังคมอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก” ได้โพสต์ภาพและข้อความชื่นชมและยกย่องของ “นายกฤษฎา อินจันทรา” หรือ “น้องเนย” หนุ่มน้อยวัย 17 ปี

ที่ครอบครัวนั้นได้มีการตัดสินใจบริจาคอวัยวะให้กับทางโรงพยาบาล หลังจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากไปไม่มีวันกลับ ถือเป็นการทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้ายของชีวิตก่อนที่ร่างกายจะถูกเผาเป็นเถ้าถ่าน ซึ่งสามารถช่วยคนอื่นอีก 4 ชีวิต โดยทางเพจได้มีการระบุข้อความเอาไว้ว่า…

ชื่นชม น้องเนย นายกฤษฎา อินจันทรา น้องเนย หนุ่มน้อยวัย 17 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต สมองตาย ไม่สามารถฟื้นคืนได้ แต่หัวใจยังปกติ ญาติจึงได้ตัดสินใจ บริจาคอวัยวะที่สามารถใช้ได้ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นๆ

ซึ่งประกอบด้วย ไต และลิ้นหัวใจ ของตนที่สามารถนำไปช่วยเหลืออีก 4 ชีวิตที่รออยู่ โดยทีมของโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้กล่าวขอบคุณครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง นับเป็นบุญกุศลของ น้องเนย และด้วยบุญกุศลนี้ ขอให้น้องเนยไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ ด้วยอำนาจแห่งบุญด้วยเทอญ ไม่มีบุญไหนยิ่งใหญ่ไปกว่าบุญครั้งนี้

ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างขออนุโมทนาบุญ ขอให้บุญกุศลที่น้องได้ทำนำพาดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ เกิดในภพภูมิที่ดีต่อไปยิ่งขึ้นไป และสาธุบุญพร้อมกับแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตอีกด้วย

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น