คุณยายอายุร่วมร้อยปี สู้ชีวิตไร้ลูกไร้ผัว เข็นผัดไทยขาย ใครให้เงินฟรีก็ไม่ยอมเอา

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่ทำชาวโซเชียลต่างก็เห็นใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีคุณยายเวียน อายุร่วมร้อยปี มีอาชีพขายผัดไท โดยคุณยายท่านนี้จะเดินเข็นรถเข็นขายไปเรื่อยๆ ตื่นตั้งแต่เช้ามืด ตั้งแต่ตี 4-5 มาเตรียมสิ่งของ และเข็นรถเข็นขายในตลาดช่วงเช้า

หลังจากนั้นก็จะเข็นขายไปเรื่อยๆ เหนื่อยที่ไหนก็จะแวะพัก นายพล อายุ 42 ปี หลานของยายเวียน เปิดเผยว่า… ยายเวียนมีศักดิ์เป็นย่าของตน เป็นญาติกัน ซึ่งเขาอยู่ตัวคนเดียวมานาน ไม่มีครอบครัว ที่ผ่านมาก็เข็นรถเข็นขายของมาตลอด โดยปรับเปลี่ยนอาหารไปเรื่อยๆ

นางแว๋ว แม่ค้าในตลาด เปิดเผยว่า… เมื่อก่อนยายเวียนก็ขายผัดไทที่ข้างร้านของตน แต่ช่วงหลังๆ ร่างกายแกเริ่มอ่อนล้า และเริ่มเข็นมาขายไม่ไหว แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็เพิ่งเห็นยายเวียนเข็นรถเข็นมาขายของในช่วงเช้าที่ตลาดบ่อนไก่ ซึ่งยายเวียนอยู่ตัวคนเดียว มีหลานคนหนึ่งที่รับจ้างอยู่ในตลาดก็พึ่งพาไม่ได้ ทำให้ยายต้องใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด

สาเหตุที่เขาสู้ชีวิตมากว่า 30 ปี เพราะยายเวียนเป็นคนขยัน และชอบทำมาหากิน ซึ่งตนก็เคยเสนอให้ยายเวียนว่าให้เลิกทำงาน โดยตนจะเลี้ยงดูให้เงินวันละ 200 บาท แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอม เพราะเจ้าตัวเป็นคนชอบทำมาหากิน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *