แม่เข่าแทบทรุด ลูกทำตุ๊กตา เทเลทับบีส์ ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ถูกพูกถึงอย่างมากในโลกโซเชียล สำหรับภาพเหตุการณ์ในร้านของเล่นแห่งหนึ่ง เมื่อคุณแม่หันไปเห็นภาพลูกชายตัวน้อยของตัวเอง ทำตุ๊กตา ลาล่า หนึ่งในตัวละครจากรายการเด็กชื่อดัง เทเลทับบีส์ ขนาดเท่าคนจริง มูลค่าถึงตัวละ 2 แสนกว่าบาท ล้มแตกกระจายกลางร้าน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในร้านขายของเล่นใน Langham Place ศูนย์การค้าชื่อดัง ในมงก๊ก เกาลูน ฮ่องกง จากภาพจะเห็นความเสียหายของตุ๊กตาเทเลทับบีส์ สีเหลืองทอง ขนาด 1.8 เมตร ที่มีป้ายราคาติดไว้ชัดเจนว่า ตัวละ 52,800 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราวๆ 2.3 แสนบาท

โดยมีเด็กชายยืนจ้องซากตุ๊กตาด้วยความตกใจ ส่วนแม่ยืนกอดอก จ้องลูกชายตาเขม็ง จากวิดีโอวงจรปิดจะเห็นว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมากภายในเวลาแค่ 6 วินาที เด็กชายยืนเอนหลังพิงตุ๊กตา ก่อนที่มันจะล้มกระแทกพื้นแตกกระจาย แม่เด็กไม่ได้ถูกบังคับซื้อตุ๊กตาราคาเต็ม แต่ก็ถูกปรับเงินค่าเสียหาย 33,600 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 1.4 แสนบาท)

ซึ่งเจ้าตัวนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ในโลกออนไลน์ บอกว่าหลังเกิดเหตุการณ์นี้ สภาพจิตใจของแม่ย่ำแย่สุดๆ และแทบไม่กล้าออกจากบ้านไปช้อปปิ้งที่ไหนอีกแล้วในอนาคต แต่เธอก็บอกว่า เมื่อดูจากวงจรปิดแล้ว ทางร้านกล่าวหาเธอว่าดูแลลูกไม่ดี ปล่อยให้เด็กเตะตุ๊กตาล้มแตก

ทั้งที่จริงๆ ลูกเธอไม่ได้ตั้งใจทำมันล้มอย่างที่ถูกกล่าวหา และตุ๊กตามูลค่าแพงระยับขนาดนี้ ทำไมถึงไม่มีการป้องกันอะไรเลย ทั้งที่ควรจะมีป้ายเตือน รั้วกั้น หรืออะไรมาคอยป้องกันไม่ให้คนมาเดินชนมันจนเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ และเธอก็รู้สึก เงินค่าปรับ 3 หมื่นดอลลาร์ฮ่องกงที่เสียไป เหมือนเป็นค่าโง่ที่ถูกทางร้านหลอกลวงไปเลย

ที่มา: ETToday

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *