เจ้าภาพถึงกับหน้างอ โดนประท้วงจน เหรียญทอง กระเด็นหาย

ทยอยรู้ผลกันไปในหลายๆ ชนิดกีฬาแล้ว สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ณ.ประเทศเวียดนาม ซึ่งก็มีหลากหลายชนิดกีฬาที่แฟนๆ หลายคนแอบสงสัยในผลการแข่งขัน อย่างเมื่อไม่นานมานี้ก็เป็น การแข่งมวยซีเกมส์ 2021 ประเภทไหว้ครูหญิงคู่

ในการแข่งขันครั้งนี้ ทีมมวยไทยสมัครเล่น ส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขันไหว้ครูมวยไทยหญิง ประเภทหญิงคู่ โดยไทยส่งแชมป์เก่าอย่าง ธนวรรณ ทองดวง ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จับคู่กับ เมวดี หีตหนู

โดยผลการแข่งขันน่าเสียดายอย่างมาก โดย 2 สาวไทยไปไม่ถึงเหรียญทอง แต่สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาได้ ด้วยคะแนน 8.35 คะแนน ทว่าเหรียญทอง เกิดดราม่าขึ้นเล็กน้อย และมีการเปลี่ยนเจ้าของกันแบบกะทันหัน

โดยตอนแรก เหรียญทองตกเป็นของเจ้าภาพ ประเทศเวียดนาม ชนะด้วยคะแนน 8.81 คะแนน แต่แล้ว เจ้าภาพเวียดนามก็ดีใจได้ไม่นาน เพราะปรากฏว่าโดนทีมของประเทศฟิลิปปินส์ ยื่นประท้วง ระบุว่าเจ้าภาพใช้เวลาเกินที่กำหนด ผลการตัดสินทำให้เวียดนามถูกตัดแต้มไป 0.30 คะแนน ลดลงไปเหลือ 8.56 คะแนน

ในขณะที่ฟิลิปปินส์ มีคะแนนอยู่ที่ 8.68 คะแนน เจ้าของเหรียญทองจึงเปลี่ยนทันที ฟิลิปปินส์คว้าเหรียญทองมาครอง และเวียดนามได้รับเหรียญเงิน

ภายหลังจบการแข่งขัน ดร.ถาวร วัฒนกุล ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า สำหรับผลงานของสาวไทยที่ได้รับเหรียญทองแดง ยอมรับว่าคู่แข่งมีพัฒนาขึ้นเยอะจนใกล้เคียง แต่ไม่เหนือกว่าเรา แต่จะมีเรื่องผู้ตัดสินนิดหน่อย

ทั้งนี้หากย้อนไป ซีเกมส์ 2019 ไทยชนะฟิลิปปินส์ ได้เหรียญทองจาก ธนวรรณ ทองดวง ที่จับคู่กับ รุจิรา วงษ์ศรีวอ แต่ครั้งนี้เปลี่ยนคู่กันเป็น เมวดี หีตหนู เราพยายามทำเต็มที่แล้ว ถึงเราแพ้เราก็ยอมรับได้ และต้องยอมรับว่าฟิลิปปินส์มีพัฒนาการดีขึ้น

ที่มา: สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ, Pongpun Sevenfoursix

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *