เอ๊ะมันเป็นยังไง ครอบครัวใช้เงินโอนผิดบัญชี หายตัวทั้งบ้าน เหลือทิ้งไว้แค่แมวไว้ 3 ตัว

จากกรณีที่ น.ส.วิราวรรณ ชวดพงษ์ อายุ 40 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร โอนเงินผิดบัญชียอดรวม 293,439 บาท โดยโอนผ่านแอพพลิเคชันแต่กดเลขบัญชีผิดไปหนึ่งตัว ทำให้เงินไปเข้าบัญชีของนางเสาวณีย์ อายุ 44 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ หลังจากพยายามติดต่อจนได้เงินคืน 160,000 บาท แต่ที่เหลือนางเสาวนีย์ อ้างว่าใช้เงินหมดแล้ว

จนเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 ณ.ที่บ้านหนองข่า ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บรีรัมย์ ที่บ้านของนางเสาวนีย์ ปิดเงียบ จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ไม่เจอทั้งนางเสาวนีย์ และสามีมา 2 วันแล้ว พบเพียงแมว 3 ตัว อยู่ที่บ้านลำพัง เพื่อนบ้านเห็นแล้วสงสารจึงช่วยให้น้ำให้อาหารแทน ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองข่า เปิดเผยว่า… เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนทางผู้เสียหายจากจ.สมุทสาคร ได้เดินทางมาหานางเสาวนีย์ ที่บ้านแต่ก็ไม่ได้เจอกันเพราะนางเสาวนีย์ ไม่อยู่บ้าน

แต่เห็นว่าทั้งสองได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกันแล้ว และเห็นว่ามีการคืนเงินกันไปแล้วบางส่วน จากนั้นตนก็ไม่ได้ติดตามเรื่องต่อ กระทั่งเมื่อวานนี้ได้มีตำรวจมาถามหานางเสาวนีย์ ที่บ้านแต่ก็ไม่พบมีเพียงสามีอยู่บ้าน พอสอบถามสามีก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง และไม่รู้ว่าภรรยาหายไปไหน ตำรวจจึงแจ้งว่าหากพบตัวนางเสาวนีย์ ให้ช่วยแจ้งว่าให้ไปพบตำรวจด้วย เพื่อจะได้พูดคุยเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบนางเสาวนีย์ แต่อย่างใด

เรื่องดังกล่าวแม้จะเป็นเรื่องส่วนตัวแต่ในฐานะผู้ใหญ่บ้าน เมื่อตำรวจมาติดต่อสอบถาม ตนก็ต้องให้ความร่วมมือ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เห็นมีตำรวจมาติดต่อประสานเรื่องการส่งหมายเรียกให้กับนางเสาวนีย์ แต่อย่างใด แต่หากมีหมายเรียกมาจริงตำรวจก็คงมาแจ้งเพื่อให้ช่วยประสานลูกบ้าน หรือญาติเพื่อเซ็นรับหมายเรียกตามขั้นตอน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *