ชาวเน็ตจับโป๊ะอีก สารที่ในตัวของไฮโซปอ เป็นสารกลุ่มเดียวกับที่เจอในร่างแตงโม

จากกรณีที่ พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาฯผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยผลการตรวจเลือดพยานบุคคลบนเรือ คดีดาราสาว แตงโม นิดา ว่าพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หรือยาเสียสาว 1 ราย ต่อมาทราบว่าคือ ไฮโซปอ โดย ไฮโซปอ ได้เผยกับ หนุ่ม กรรชัย ว่าเครียด จึงให้คนไปเอายามา ซึ่งไปนำยาจากคลินิกแห่งหนึ่ง โดยลูกน้องไปเอามาให้ เป็นการกินหลังเหตุการณ์บนเรือเกิดขึ้น

ก่อนไปตรวจสอบเลือดในร่างกายและเจอสารตัวนี้ ซึ่งเป็นยา Alprazolam ใช้ไป 0.5 มิลลิกรัม อ้างกินยาเพื่อแก้เครียดเพราะภาพ แตงโม ติดตา โดยหลังจากเปิดเผยไปหลายคนก็จับผิดว่ายาชนิดนี้นำไปใช้อีกทางหนึ่งได้ด้วยหรือไม่ ตามที่เรียกกันว่ายาเสียสาว โดยหนึ่งในนั้นที่ออกมาฟาดถึงเรื่องนี้คือ แต๊งค์ พงศกร อดีตแฟนเก่าของสาว แตงโม ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า…

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังคงถูกพูดอยู่ เพราะล่าสุดในโลกโซเชียลได้ตั้งข้อสังเกตหนึ่งว่า จากการตรวจร่างกายของสาวแตงโมในตอนแรกก็มีการพบสารตัวยาแก้ปวด ,ยาแก้โรคซึมเศร้า และแอลกอฮอล์ แบบนี้จะเป็นลักษณะตัวยาเดียวกับที่เจอในร่างกายของไฮโซปอหรือไม่

อันนี้เค้าตั้งข้อสงสัยเฉยๆ ไม่ได้ชี้นำนะ ท่านผู้การนิติเวช บอกเอง ว่าไม่พบยาเสียสาวในคุณแตงโม แต่พอเค้าฟังสัมภาษณ์ชื่อกลุ่มยาที่พบในร่างคุณแตงโม คือ Clonazepam ซึ่งพอไป search ดู จาก website ต่างประเทศ เค้าก็บอก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *