น้ายอมคืนเงิน ชดใช้แทนหลาน 3.5 หมื่น หลังไปหลอก ด.ญ.12 ผ่อนมือถือ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2565 จากกรณีผู้ปกครองของด.ญ.ไข่มุก (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ชาว อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เดินทางร้องเรียนกับนายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอดมินเพจเฟซบุ๊ก บ้านดุง อัพเดทว่า… ถูกมิจฉาชีพในเฟซบุ๊กหลอกขายโทรศัพท์เงินผ่อน โดยให้ผ่อนวันละ 20 บาท แต่สุดท้ายต้องสูญเงินจำนวน 35,135 บาท และไม่ได้โทรศัพท์ที่ผ่อนด้วย

ซ้ำมิจฉาชีพยังขู่จะแจ้งความดำเนินคดี ต่อมาผู้ปกครองของน้องไข่มุกได้ไปแจ้งความที่ สภ.บ้านดุงให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว เนื่องจากเข้าข่ายฉ้อโกง ล่าสุดนายธีระศักดิ์ หลวงหลาก อายุ 37 ปี พ่อของน้องไข่มุก เปิดเผยว่า… หลังจากมีข่าวนำเสนอออกไป ปรากฏว่าวันนี้ทางน้าสาวของเจ้าของเฟซบุ๊กที่ชื่อ wiphada phonsuwan ได้ติดต่อมายังตน และแจ้งว่า ขอยอมรับผิดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยบอกว่าเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นหญิงอายุเพียง 16 ปี พ่อแม่แยกทางกันและเปิดขายโทรศัพท์เงินผ่อน แต่ไม่คิดว่าจะหลอกลวงน้องแบบนี้ ทางน้าสาวยินดีจะชดใช้เงินคืนจำนวน 35,000 บาท และจะโอนให้ในวันอังคารที่ 17 พ.ค.นี้ ตนยืนยันว่าหากได้เงินคืนทั้งหมดพร้อมจะถอนแจ้งความ

ด้านนายสุพรรณ หลวงหลาก อายุ 66 ปี และนางคำเตือน หลวงหลาก อายุ 65 ปี ปู่และย่าของน้องไข่มุก กล่าวว่า ดีใจมากที่เขาพร้อมรับผิดชอบและจะโอนเงินคืนให้ ตนและหลานอยู่ด้วยกันมาตลอดไม่เคยมีปัญหา รักหลานคนนี้มาก เมื่อรู้เรื่องก็สงสารหลานมาก

ตอนแรกโกรธ แต่ตอนนี้ให้อภัย อยากจะได้เงินคืน เพราะเป็นเงินที่เตรียมเอาไว้ทำนาในปีนี้ โดยวันอังคารจะเดินทางไป สภ.บ้านดุง หากเขาโอนให้แล้วก็จะให้ลูกชายถอนแจ้งความทันที

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *