หมอปลา-น้ำฟ้า ยอมกราบขอโทษ ปมทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ หลวงปู่แสง

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2565 จากกรณีประเด็นอันร้อนแรงที่ หมอปลา พร้อมทีมสื่อมวลชนได้เข้าตรวจสอบภายในที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังมีคนร้องเรียนพร้อมนำคลิปวิดีโอที่หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 ปี ปฎิบัติไม่เหมาะสมกับหญิงสาว และเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา หลวงปู่แสงได้มาจำวัดที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ

ล่าสุดวันนี้ หมอปลา และ น้ำฟ้า-รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ ยอมรับว่าตนเองผิดพลาดเรื่องของข้อมูลป่วยของหลวงปู่แสง เรื่องอาการจริง จึงมีการถามไปที่ลูกศิษย์ว่าปป่วยทำไมไม่พาไปหมอ แต่อยากให้เข้าใจว่า ที่โวยลูกศิษย์ เพราะเชื่อว่าคนป่วย ก็ต้องพาไปรักษา หมอปลา บอกว่า…

ก่อนกรณีหลวงปู่แสง ทีมงานมีการเก็บข้อมูลหลักฐานกันมาก่อน และวันที่ลงพื้นที่ได้ประสาน ผอ.สำนักพุทธฯ จ.ยโสธร, นายอำเภอป่าติ้ว, และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปร่วมตรวจสอบ ซึ่งยอมรับว่า ผิดพลาดเรื่องข้อมูลอาการของ หลวงปู่แสง ทุกคนรวมถึงเจ้าหน้าที่ เพิ่งทราบหน้างานตอนลงพื้นที่ว่าหลวงปู่ไม่สบาย จึงมีการซักถามไปที่พระเลขาฯ ว่า…

ถ้าหลวงปู่ป่วยทำไมถึงไม่พาท่านไปรักษาให้มันถูกต้อง และประเด็นการซักถาม ก็เลยลามไปถึงเรื่องอภินิหาร เรื่องพระธาตุ ด้าน น้ำฟ้า ยอมรับว่าพฤติกรรมของตัวเองเป็นเรื่องที่ไม่ดี ไม่เหมาะสม อยากขอโทษด้วยสำนึกผิดจริงๆ พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ อย่างไรก็ตาม หมอปลา-น้ำฟ้า ยอมกราบขอโทษเเล้ว ขอน้อมรับกรรม กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มา: เที่ยงวันทันเหตุการณ์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *