ศิษย์เผย หลังภาพหลวงปู่แสงจับหัวสีกา ยังไม่เชื่อเป็นอัลไซเมอร์ ขอยุติการนับถือ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นกระแสในขณะนี้จากกรณี หมอปลา ไปวัดป่าดงสว่างธรรม จ.ยโสธร หลังได้รับร้องเรียนว่ามีพระเกจิดัง อายุเกือบ 100 ปี มีพฤติกรรมแตะต้องผู้หญิง อ้างว่าสามารถรักษาตัวได้ พร้อมเผยคลิปพระเกจิดัง คือหลวงปู่แสง กำลังแตะต้องตัวสีกาภายในกุฏิ ขณะสีกากำลังก้มกราบ โดยมีพระเลขาฯที่คอยดูแล พร้อมลูกศิษย์ชายอีก 2 คน แต่กลับไม่มีใครเตือนหรือห้ามหลวงปู่แสงเลยต่อมาพระเลขาแ ละบรรดาลูกศิษย์ต่างออกมาปกป้องหลวงปู่แสงว่า…

สิ่งที่หลวงปู่แสงทำในคลิปนั้น เกิดจากอาการอัลไซเมอร์ อาจจะทำไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ได้มีเจตนา พร้อมกับเกิดกระแสตีกลับไปยังหมอปลา บุคคลที่ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าว ว่าหญิงสาวในคลิปนั้นทางหมอปลามีการจัดฉากตั้งกล้องเพื่อแกล้งหลวงปู่แสงหรือไม่ เพราะท่านชราภาพมากแล้ว

วันที่ 12 พ.ค. 2565 ได้คลิปหลักฐานจากลูกศิษย์หลวงปู่แสง เจ้าตัวบอกว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อช่วง 5 เดือนก่อน เวลานั้นตนเอง ภรรยา และบุตรสาววัย 4 ขวบได้เดินทางไปเคารพกราบไหว้หลวงปู่แสง และทำบุญที่วัดป่าดงสว่างธรรม เพราะเป็นลูกศิษย์ท่านมาก็นานแล้ว แต่ก่อนหน้าที่จะถึงคิวของครอบครัวตนเองจะเข้าไปกราบหลวงปู่ มีหญิงสาว 2 คนที่อยู่ก่อนหน้าได้ถูกพระเลขาและลูกศิษย์คนสนิท เรียกขึ้นไปก่อน

ตนเองเห็นกับตาว่าหญิง 2 คนถูกหลวงปู่แสงพยายามแตะต้องตัว หลวงปู่แสงได้หอมแก้ม ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมากที่เห็น ตนเองจึงบอกภรรยาว่าไม่ให้ภรรยาเข้าไปกราบหลวงปู่ เพราะกลัวจะถูกกระทำ และเมื่อกลับมาบ้านได้เปิดโทรศัพท์มาดู พบว่าบุตรสาววัย 4 ขวบของตนได้กดบันทึกวิดีโอเล่นและได้อัดคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้พอดี

ตนเองอยากให้กำลังใจหมอปลาที่เข้ามาเปิดเผยสิ่งที่เกิดขึ้น ตนเองขอยืนอยู่ข้างหมอปลา เพราะตนเองเชื่อมั่นว่าสิ่งที่ตนเองเห็นหลวงปู่แสงทำ ไม่น่าจะทำไปด้วยอาการ แต่น่าจะเกิดจากความตั้งใจจริง เพราะวันนั้นที่ไปหลวงปู่ฟังและตอบคำถามรู้เรื่อง ตนเองยื่นเงินให้

หลวงปู่ยังหยิบเงินมานับก่อนส่งให้ลูกศิษย์ด้วยซ้ำ โดยหลวงปู่จะเลือกที่สาวและหน้าตาดีเท่านั้น เพราะวันนั้นที่เห็นยายที่ค่อนข้างมีอายุมาขอให้หลวงปู่เมตตา หลวงปู่ก็ไม่ได้เรียกขึ้นไปด้วยซ้ำ บรรดาลูกศิษย์ที่บอกว่าหลวงปู่ทำกับลูกศิษย์แบบนี้ทุกคนเพราะเอ็นดู เมตตานั้นมันไม่จริงเลย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ข้ารองบาท พระศาสดา ได้โพสต์แชตการสนทนา ซึ่งมีการส่งใบรับรองแพทย์กันในแชต อ้างว่ารูปดังกล่าวเป็นใบรับรองแพทย์ของหลวงปู่แสง ที่มีการยืนยันว่า หลวงปู่แสงมีอาการของอัลไซเมอร์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *