นางฟ้าบนดิน “พิมรี่พาย” ไม่ขอทน หลังเห็นชาวบ้านดื่มน้ำไม่สะอาด ลั่นเงินที่ช่วยเป็นของคนไทยทุกคน

หลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับแม่ค้าออนไลน์ และยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่มีคนติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 7 ล้านคน นั่นก็คือ “พิมรี่พาย” หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์”

ล่าสุด “พิมรี่พาย” ได้ลงพื้นที่ไปยังชุมชนบ้านแหลมนาว ซึ่งเป็นหมู่เกาะเล็กตั้งอยู่ในตำบลนาคา อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่กว่า 300 ปี ตั้งแต่รัชกาลที่ 3 มีประชากรทั้งหมด 226 คน เป็นชาวมุสลิมทั้งหมู่บ้าน

สำหรับปัญหาในหมู่บ้านนี้นั้นก็คือเรื่องการใช้น้ำ ซึ่งชาวบ้านจะใช้น้ำจากภูเขาต่อท่อกว่า 10 กิโลเดินสายมาที่หมู่บ้านถึงจะได้ใช้กันทุกครัวเรือน ซักผ้า อาบน้ำ กินดื่มเป็นแบบเดียวกันหมดเลย

ซึ่งน้ำที่มาจากภูเขานั้นไม่สะอาด เพราะว่าในน้ำจะมีสิ่งปติกูลทุกอย่างที่ไหลมารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นขยะ พอตั้งในถังจะมีตะกอน ทำให้ชาวบ้านประสบปัญหาต่อสุขภาพก็คือการเป็นนิ่ว “พิมรี่พาย” ได้เดินทางขึ้นไปยังภูเขา เพื่อดูลำธารต้นน้ำ ทำให้พบว่าน้ำนั้น สกปรกเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้เธอยังได้ถามผู้ใหญ่บ้านตรงๆ ว่าทำไมถึงไม่ซื้อเครื่องกรองน้ำมาไว้เป็นส่วนกลาง เพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้กินน้ำที่สะอาดไม่มีตะกอน ทางผู้ใหญ่บ้านจึงตอบว่าทางชุมชมเป็นชุมชนเล็กๆ ไม่มีเงินที่จะซื้อมา เพราะราคาสูงเป็น 200,000 – 300,000 บาท ทางพิมรี่พายจึงตัดสินใจซื้อติดตั้งเครื่องกรองน้ำให้กับชุมชน

หลังจากที่ได้มีการติดตั้งเครื่องกรองน้ำภายในชุมชนบ้านแหลมนาว ได้สร้างความดีใจให้ทุกคนเป็นอย่างมาก โดยพิมรี่พายได้บอกว่า… “เงินที่ซื้อเครื่องกรองน้ำ ไม่ใช้เงินของตนเอง แต่เป็นเงินที่คนไทยซื้อสินค้าของเธอ แล้วก็แบ่งมาให้คนไทยด้วยกัน คนไทยทั้งประเทศน่าจะดีใจที่ชาวบ้านแหลมนาวจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”

ชมคลิป

ที่มา: Youtube.พิมรี่พาย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น