กลุ่มนักเรียนสายโดด คุกเข่าขอขมาพ่อแม่ ครู สัญญาจะไม่ทำอีก

จากกรณีเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนชาย โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา จำนวน 5 คน กำลังยกรถจักรยานยนต์ข้ามกำแพงด้านข้างโรงเรียน เพื่อออกไปด้านนอก โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่ายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความตามระบุว่า… เพื่อนไม่เคยไม่เคยทิ้งกัน ไม่ว่าความฝันนั้นจะไกลสักเท่าไร ขับรถตรวจงานอยู่ฉันลั่นเลย #ฉันยอม

ซึ่งล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดังของ จ.นครราชสีมา ให้ข้อมูลยืนยันแล้วว่า… เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนจริง โดยเป็นนักเรียนชั้น ม.3 เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับกันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่นักเรียนช่วยกันยกรถออกจากโรงเรียน

โดยพบว่าบริเวณดังกล่าว อยู่ติดกับประตูด้านหลังโรงเรียนซึ่งเปิดปิดเป็นเวลา และอยู่ห่างจากตัวอาคารประมาณ 800 เมตร บริเวณดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นบ้านพักครู ด้านนอกยังเป็นระดับพื้นที่เดิมจึงทำให้พบว่ามีความ มีความสูง 2 เมตรกว่า ซึ่งมีความสูงต่างกันมาก และเมื่อมองจากข้างนอกจึงดูเหมือนว่าต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการยกรถข้ามกำแพง

โดย ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยอีกว่า… เมื่อวานนี้มีการจัดงานวันอำลาสถาบันให้กับเด็กนักเรียนที่จบการศึกษาปี 63 ของเด็กนักเรียนชั้น ม.3 และ ม.6 โดยมีการจัดกิจกรรมในช่วงเช้าไปจนถึงเที่ยง ทั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษาได้มีความระลึกถึงสถาบัน ส่วนภาคบ่ายให้นักเรียนเข้าเรียนตามปกติ

โดยกลุ่มนักเรียน 5 คนที่โดดเรียนเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.3 ที่เราจัดกิจกรรมอำลาสถาบันให้ ซึ่งจากการสอบถามครูประจำชั้นทราบว่านักเรียนกลุ่มเด็กดีไม่มีประวัติเกเร แต่ได้เกิดความคึกคะนองคิดสนุก จึงได้ยกรถของตัวเองออกจากโรงเรียน หลังจากทราบข่าวได้เชิญเด็กนักเรียนและผู้ปกครองมาว่ากล่าวตักเตือนและทำความเข้าใจร่วมกัน

พร้อมให้คำแนะนำว่าอย่าได้กระทำอีก ซึ่งได้ว่ากล่าวตักเตือน และตัดคะแนนไป ทั้งนี้ กลุ่มเด็กนักเรียนก็ยอมรับ และขอโทษขออภัยครูบาอาจารย์และผู้ปกครองที่ทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมา

ส่วนแนวทางป้องกันทางโรงเรียนก็จะได้ทำการกวดขันมากยิ่งขึ้นโดยมอบหมายให้ฝ่ายกิจการนักเรียน ก็จะให้หัวหน้านักเรียนและ รปภ. กวดขันให้มากยิ่งขึ้น ส่วนครูผู้สอนก็กำชับให้มีการเช็กชื่อในรายวิชาที่เรียน เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น