ไม่มีแม้แต่คำขอบคุณ หนุ่มมึนติ๊บ เก็บมือถือส่งคืนเจ้าของ เจอตะคอกกลับ นี่เป็นครูนะเว้ย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อนุรักษ์ บุญนาค โพสต์ข้อความ ตามหาเจ้าของ ใครทำโทรศัพท์หล่น บริเวณจอมเทียนโทรมานะครับ เดี่ยวเอาไปคืนให้ครับ ถ้าแบตหมดโทรมาเบอร์ผมนะ ตอนส่งคืน ปลดล็อคให้ดูด้วยนะครับ พร้อมรูปภาพโทรมือถือสีดำยี่ห้อซัมซุง

จากนั้นเวลาผ่านประมาน 3 ชม. พลเมืองดีได้โพสต์อีกครั้งว่า นำส่งคืนเจ้าของเรียบร้อยแล้ว บทสนทนาเป็นไปตามวิดีโอ ครั้งหน้าจะไม่เก็บ และจะทำเป็นมองไม่เห็น พร้อมคลิปเหตุการณ์ขณะส่งคืนเจ้าของความยาวประมาน 45 วินาที ทำให้ชาวโซเชียลเกิดความสงสัย และเข้าไปชมวิดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมาก แสดงความคิดเห็นพูดถึงเจ้าของมือถือที่มารับคืนว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

เป็นถึงครูอาจารย์ แต่กลับไม่แสดงการขอบคุณพลเมืองดีแต่อย่างใด เมื่อวันที่ 6 พ.ค.65 นายอนุรักษ์ บุญนาค อายุ 36 ปี ผู้โพสต์และผู้ที่เก็บมือถือดังกล่าวได้ เล่าว่า เมื่อคืนนี้ 5 พ.ค. 65 ตนเจอโทรศัพท์มือถือตกอยู่บริเวณจอมเทียน จึงโพสต์ตามหาเจ้าของในเพจพัทยาทอล์ค 2020 ว่าเป็นของใคร ให้โทรกลับมาหาตน

หลังจากนั้นช่วงประมาณเกือบ 19.00 น. ก็มีคนโทรกลับมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ เลยนัดกันจะไปเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ กระทั่งไปเจอกันเหตุการณ์ก็ประมาณตามวิดีโอ คำพูดเขาจะดูแข็ง ๆ แต่ตนก็ไม่ได้อะไร ได้คืนโทรศัพท์ก็โอเคแล้ว ตอนที่ไปเจอก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าของหรือเปล่า เพราะโพสต์ไปในกลุ่มสาธารณะ ก็เลยคิดว่าถ้าเป็นเจ้าของเขาต้องรู้รหัส

ตนก็เลยบอกให้พี่เขารบกวนกดรหัสให้ ถ้าปลดล็อกได้ ตนจะยื่นโทรศัพท์ให้เลย เขาก็พูดประมาณว่า เดี๋ยวเขาจะกดเอง หลังจากได้คืนโทรศัพท์ก็รู้สึกเสียใจ จากที่ได้คุยกันประมาน 3-4 ประโยคแรก เราเลยบอกเขาไปว่า โอเค จบแค่นี้แหละ ผมไปเลยละกัน คุณครูเขาก็ตอบกลับมาว่าเดี๋ยวก่อนสิ

ไม่อยู่ให้ขอบคุณก่อนหรอ ตนบอกว่าไม่คุยดีกว่า ไปจากตรงนั้นดีกว่า ซึ่งเสียความรู้สึกว่า ทำไมคุณครูพูดจาไม่ดีกับเราจังเลย ทั้งที่เราเอามาคืน แต่เจตนาจริงๆ ที่ลงโพสต์ที่เป็นวิดีโอไม่ได้คิดว่าจะมีคนคุยแบบนี้ แค่ต้องการจะบอกในกลุ่มเฉยๆ ว่าเราเจอเจ้าของเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

ชมวิดีโอ…

ที่มา: อมรินทร์ ทีวี, อนุรักษ์ บุญนาค 

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *