ตีกลับสำนวนคดีแตงโม อัยการนนทบุรี สั่งสอบเพิ่ม 10 ประเด็นคาใจ

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2565 เวลา 12.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 1 ตำรวจชุดคลี่คลายคดี น.ส.นิดา หรือแตงโม พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวพลัดตกเรือ พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมายตำรวจภูธรภาค 1 ประชุมหารือเพื่อดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และกับบุคคลที่ออกมาพูดกล่าวหาพาดพิงคณะทำงานคดีแตงโม

ทำให้สังคมและประชาชนสับสน จนเกิดความเสียหายทั้งต่อตัวบุคคล และองค์กร ส่วนความคืบหน้าทางคดี หลังจากพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดมอบให้อัยการจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา เพื่อพิจารณาส่งฟ้องผู้ต้องหา 5 คนบนเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ และกุนซือ 1 คน รวม 6 คน ต่อศาลจังหวัดนนทบุรี

สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนที่ทำคดีแตงโม สอบสวนเพิ่มเติมอีก 10 ประเด็น เนื่องจากทางอัยการเห็นว่าสำนวนที่ส่งมานั้นยังไม่สมบูรณ์ ไม่รัดกุมเพียงพอที่จะส่งฟ้องผู้ต้องหาได้ พนักงานสอบสวนจะมีการประชุมหารือเพื่อสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นตามที่อัยการแนะนำ

ตามที่อัยการจังหวัดนนทบุรีให้มีการสอบสวนเพิ่มเติมนั้น ไม่ใช่เป็นการตีกลับสำนวนมาให้พนักงานสอบสวนทำใหม่ แต่เป็นการให้สอบเพิ่มเติมบางประเด็นให้รัดกุม หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกผู้ต้องหาบางรายที่จะต้องสอบเพิ่มเติมมาสอบปากคำต่อไป อย่างไรก็ตาม อัยการนนทบุรี ตีกลับสำนวนคดีแตงโม ชี้ยังไม่รัดกุม สั่งสอบเพิ่ม 10 ประเด็น

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *