เปิดใจ อนุวัต โดนเม้าท์เนรคุณช่องเก่า เผยหัวใจ มีแฟนต่างวัยห่าง 15 ปี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวที่ได้มีประเด็นพูดถึงกันอย่างมาก สำหรับ อนุวัต เฟื่องทองแดง เปิดใจหลังร่วมงานครั้งแรกกับช่องวัน 31 พร้อมเคลียร์ถูกกล่าวว่าเนรคุณออกมาจากช่องเก่าหลังร่วมงาน 15 ปี ปัดเป็นแฟนกับแยม ฐาปนีย์ เผยถึงแฟนอายุน้อยกว่า 15 ปี ไร้ญหา ยันเข้าใจที่ตนต้องทำงาน 7 วัน ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ Show ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

บ้านใหม่เป็นยังไงบ้าง อนุวัต ยังปรับตัวอยู่เยอะเลย เมื่อก่อนทำงานเช้าไปต่างจังหวัด แต่ตอนนี้ทำงานทุกวัน 24 ชั่วโมง ทำงานทุกวันเพื่อนความเป็นวันของเรา อยู่ช่องเก่ามานาน จะย้านที่ตัดสินใจนานมั้ย อนุวัต 15 ปีครับ ตัดสินใจนานเป็นปี มันผูกพันธ์มาก ไม่รู้จะคิดยังไง ไม่รู้จะทำยังไงดี บอกใครก็ไม่ได้นั่งคิดคนเดียว อะไรจุดประเด็นว่าต้องออกจากที่นี่แล้ว อนุวัต มันต้องหาอะไรใหม่ในชีวิตบ้างเราเป็นคนลุยๆ อยากมีเส้นกราฟชีวิตตื่นเต้น หวือหวา ได้คิดอะไรใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ บ้าง

คนจีบเยอะ ทำไมตัดสินร่วมงานกับช่องวัน อนุวัต ถ้าพูดถึงตัวเงินเอาเงินเป็นที่ตั้ง คนพูดว่ามาซื้อตัวอนุวัติไปตั้งนานแล้ว แต่ช่องวันสม่ำเสมอมากในการชวนชวนทุกปี เสมอต้นเสมอปลาย เลยตัดสินใจมาวัน มีดราม่าแฟนคลับบอกย้ายช่อง เท่ากับไม่ได้หรือเปล่า อนุวัต ไม่หรอก ใครจะคอมเม้นท์ยังไง ผมอ่านทุกคอมเม้นท์ ผมอ่านหมด ผมรู้สึกว่าต่างคนต่างความคิด ผมไม่ว่าอะไรเค้าเลย ขอบคุณด้วยที่เค้าติดตามเราเค้าถึงสนใจในตัวเรา เสียใจมั้ย อนุวัต ไม่รู้สึกเสียใจและไม่ว่าด้วย

ถ้าเค้ารู้ความจริงทั้งหมดเค้าจะไม่ว่าอนุวัตเลย ถ้าเค้ารู้ทุกอย่าง คนในช่อง เองคือยินดี เหมือนเป็นบ้านเราครอบครัวเราเข้ามากอด ทุกคนอวยพร แล้วเข้าไปกอดกับผู้ใหญ่ร้องไห้นะ เค้าบอกพี่ดีใจกับหนูด้วย จบกันด้วยดี จบสวยมั้ย อนุวัต จบได้สวยครับ วันที่ผมลาผมก็ไปลาผู้ใหญ่ทุกคนที่ผมรักและเคารพ ลาทุกแผนก มีคอมเม้นท์ไหนที่อ่านแล้วรู้สึกแย่ อนุวัต อ่านแล้วเฉยๆ มากเลย

ผ่านอะไรมาเยอะแล้ว เรารู้สึกว่ามันเป็นธรรมดา แต่ที่เราสนใจและใส่ใจคือข้อความที่ให้กำลังใจ มันสร้างพลังบวกให้มากเลย ส่วนใครที่มาลบกับเราเราไม่ค่อยเท่าไหร่ จะอคติกับผมผมไม่ว่า แต่อยากให้ทุกคนเปิดใจ ทำงานข่าวมา 20 ปี เคยโดนตามมาว่าถึงห้องข่าว อนุวัต ไม่หรอก มันมีหลายข่าวที่โดนผู้ใหญ่ข้างนอกตำหนิ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่มียศมีตำแหน่ง ตอนนั้นเป็นสัญจร

แต่พอเราอธิบายให้ฟังก็ไม่มีอะไร เคยโดนทำให้กลัว อนุวัต ตอนนั้นยังอยู่ itv กับคุณแยม ไปทำข่าวต่างจังหวัดนัดเจอคุณแยม ฐาปนีย์ นอนห้องเดียวกัน 3 คน ก็ลงไปกินข้าว เราก็เก็บของบางส่วนที่เหลือแม่บ้านเก็บให้ พอกลับไปบ้านเราก็รื้อของออก เจอกางเกงสีเขียว เราก็โทรไปหาของใครของแยม เป็นแฟนกับแยม

มันไม่มีทางเป็นไปได้ เจอกันตอนทำข่าวก็เล่นกัน แต่ตอนทำข่าวมีแฟน โดนหลอก อนุวัต ไม่มี ไม่โดน ใครจะมาเป็นแฟนผมต้องทำใจแหละเพราะผมทำงาน 7 วันเต็ม อาจจะไม่มีเวลาให้เค้า ถ้าเราไม่มีเวลาให้เค้าเค้าอาจจะไปมีคนอื่นเป็นเรื่องธรรมดามาก ไม่ว่าเค้าเพราะความผิดอยู่กับเรา ผมไม่เคยปิดมีแฟนแล้วคนนี้เข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว แฟนอายุห่างมั้ย

อนุวัต ผมเป็นคนที่มีสเป็คเดียวคือแฟนต้องอายุน้อยกว่า น้อยกว่า 15 ปี ผมเป็นคนขี้อ้อน ทำไมไม่เปิดตัว อนุวัต กับเพื่อน กับครอบครัว กับทุกอย่างเค้าไปกับผมหมด แล้วไม่จำเป็นว่ามีแฟนแล้วต้องมารู้จักว่าแฟนคือใครอะไรยังไง กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแล้ว ฝากผลงาน อนุวัต ตอนเช้าตื่นมา ตี 5.30-08.00 น. ข่าวเช้าช่องวัน เที่ยง 11.15 น. เสาร์อาทิตย์ถ้าเบื่อๆเหงาๆ อยากไปตะลุยก็มีรายการ อนุวัตทั่วไทย ไปเที่ยวทั่วไทยหาของแปลก ทุกวันเสาร์ 10 โมงเช้าครับ ฝากติดตามผลงานด้วยนะครับ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *