โซเชียลแห่แบน ลาซาด้า หลังสาวนารา ทำคลิปโปรโมทพาดพิงสถาบันฯ

เรียกได้ว่าในขณะนี้ในโลกโซเชียล ได้เกิดกระแสแบนลาซาด้าแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชื่อดัง หลังจากวันนี้ลาซาด้าได้มีแคมเปญลดราคาสินค้าพิเศษ แต่พบว่า เน็ตไอดอลชื่อดัง นารา อนิวัต ประทุมถิ่น ได้ทำคลิปวิดิโอและภาพนิ่งโปรโมทแคมปเปญดังกล่าวของลาซาด้า แต่ทั้งคลิปวิดิโอและภาพนิ่ง กลับมีจงใจพาดพิงสถาบันเบื้องสูง อีกทั้งเมื่อตรวจสอบในเพจเฟสบุ๊กของสาว นารา

ซึ่งได้โพสต์ภาพโปรโมทสินค้าที่จงใจพาดพิงสถาบันเบื้องสูง ก็มีบรรดาลูกเพจเข้ามาคอมเม้นท์ด้วยข้อความที่ไม่เหมาะสม แต่ก็มีบางส่วนได้เข้ามาตำหนินารา และรู้สึกผิดหวังต่อการกระทำของเน็ตไอดอลชื่อดัง

ซึ่งการกระทำของนารา ได้สร้างความไม่พอใจอย่างยิ่งต่อประชาชนผู้จงรักภักดี ต่างวิจารณ์นาราอย่างรุนแรง และยังทำให้เกิดกระแสแบนลาซาด้า พร้อมลบแอพพลิเคชั่นลาซาด้าออกจากโทรศัพท์มือถือ ขณะที่บางคนเรียกร้องให้มีการดำเนินการทางกฎหมาย รวมถึงผู้บริหารของลาซาด้าควรออกมาชี้แจง ซึ่งความเห็นของผู้ใช้เฟสบุ๊กต่อเรื่องนี้

โดยเนื่องมาจากโฆษณาแคมเปญลดราคาของลาซาด้าในติ๊กต็อก nara.aniwat700 ของนารา เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่แสดงพร้อมกับเพื่อน พบว่ามีการแต่งหน้าและท่าทางฉวัดเฉวียน กลายเป็นที่วิจารณ์แก่กลุ่มคนรักสถาบัน มองว่าทำเกินไปหรือไม่กระทั่งกลุ่ม ศชอ.ประกาศเคลื่อนไหวแบนลาซาด้าดังกล่าว อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนรักสถาบันฯ ประกาศแบนลาซาด้า เหตุนารา ทำคอนเทนต์ฉวัดเฉวียน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *