ดราม่าหนัก นักแสดงตัวประกอบ โพสต์กองละครแบ่งชนชั้น เป็นคนเหมือนกัน มาทำงานไม่ได้มาขอเงินฟรี

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมากลายเป็นเรื่องที่มีแววกระแสดราม่าหนัก เมื่อ “ที พิบูรณ์ชน ทัศนอารีย์” วัย 25 ปี นักแสดง Extra หรือนักแสดงตัวประกอบ จากละครหลายเรื่องได้โพสต์รูปชวนดราม่า ที่ตีแผ่ชีวิตจริงของวงการละครที่สะท้อนการแบ่งชนชั้นวรรณะภายในกองละครอย่างชัดเจน

โดยมีข้อความระบุว่า… พันหมื่นแสนคำในใจ​ นี่คือสาเหตุที่ผมไม่ค่อยอยากรับงานละครแต่หันไปรับโฆษณาส่วนใหญ่ต่อให้วันนี้จะได้ค่าตัวเยอะหรือไม่​ เขาก็ตอกสลักหัวกระบาลไว้แล้วว่าคุณเป็นได้แค่นี้​คุณไม่มีสังกัดคุณไม่มีช่อง

ป้ายนี้แสดงชนชั้นวรรณะชัดเจนโครตเจ็บอ่ะ​ #ผมจะเป็นกระบอกเสียงให้หลายๆ คนเอง​ #เฉพาะบางกองเท่านั่น​ #หลายๆ กองน่ารัก​ #ภาพเดียว #ล้านความคิด​ #2ประโยคแต่โครตเจ็บ

พร้อมกันนี้กได้แนบรูปภาพของการแบ่งชั้นวรรณะเครื่องดื่มของนักแสดงอย่างชัดเจน โดยหากเป็นนักแสดงและทีมงานนั้นจะมีเครื่องดื่มให้เลือกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นแบบชงเอง หรือน้ำสีต่างๆ ในขณะที่อีกฝั่งจะเป็นฝั่งเครื่องดื่มของนักแสดงตัวประกอบ ซึ่งเครื่องดื่มของพวกเขาก็มีเพียงน้ำเปล่าเท่านั้น พร้อมกับมีข้อความที่ระบุว่า “Extra น้ำเปล่าเท่านั้นนะจ๊ะ”

เมื่อเรื่องราวและภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก ว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการแบ่งชั้นวรรณะอย่างชัดเจน และประโยคที่ให้นักแสดงตัวประกอบ ดื่มน้ำเปล่าเท่านั้นเป็นประโยคที่น่าเกลียดมาก ทั้งยังมีนักแสดงตัวประกอบคนอื่นๆ ได้เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์ที่ตัวเองพบในกองละครว่าสิ่งที่พวกเขาเจอมานั้นก็ไม่ต่างกัน

ที่กองละครมักจะไม่ให้ความสำคัญกับนักแสดงตัวประกอบ แบ่งแยกชนชั้น ทั้งๆ ที่พวกตนนั้นก็ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่แต่กลับโดนปฏิบัติตัวไม่ดีใส่ แต่ก็ใช่ว่าจะแย่ไปเสียทุกกอง กองดีๆ ก็มีแต่หาได้ยากและน้อยนัก อย่างไรก็ตาม “ที พิบูรณ์ชน” เคยออกมาสะท้อนและเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังของเหล่านักแสดงตัวประกอบถึงความแตกต่างระหว่างนักแสดงคนดัง กับตัวประกอบอื่นๆ

เพราะเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเขาได้ออกมาเล่าถึงผลกระทบที่นักแสดงตัวประกอบต้องเจอจากการที่ “มะตูม เตชินท์” จัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดบนโรงแรมดัง จนมีการแพร่ระบาดของเชื้อ “โควิด-19” ทำให้ถูกยกเลิกงานหลายงาน จนไม่มีเงินแม้แต่จะกินข้าวมาแล้ว ซึ่งในช่วงนั้นกลายเป็นกระแสดังที่สะท้อนวงการบันเทิงโพสต์หนึ่งได้เป็นอย่างดี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น