โรงจำนำสำรองเงิน 200 ล้าน ต้อนรับเปิดเทอม พ่อแม่ต้องนำทอง ข้าวของมาจำนำ

บรรยากาศ ณ.ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เริ่มมีบรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครองนักเรียน ต่างนำทรัพย์สินมีค่าโดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง และผ้าไหม ไปใช้บริการจำนำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมนำเงินไปเป็นค่าเทอมและซื้อชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนให้แก่บุตรหลาน เตรียมพร้อมรับเปิดภาคเรียนใหม่ในสัปดาห์หน้านี้

ขณะที่ทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ได้เตรียมเงินสดไว้รองรับให้บริการลูกค้าถึง 200 ล้านบาท พร้อมทั้งยังมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อแบ่งเบาภาระให้แก่พ่อแม่ผู้ปกครองด้วย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ถึง 30 มิ.ย. 2565 ที่จะถึงนี้ เช่น…

หากลูกค้าที่มาใช้บริการจำนำเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.25 ต่อเดือน, เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน นายอิทธิเดช ทิพยแสง ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า…

ช่วงนี้ได้มีลูกค้า ทั้งบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียน และกลุ่มเกษตรกร นำทรัพย์สินมีค่ามาใช้บริการจำนำที่สถานธนานุบาลเฉลี่ยวันละ 100 – 200 ราย ส่วนมากกว่าร้อยละ 95 จะเป็นทองคำรูปพรรณ เพื่อเตรียมสำรองเงินไปเป็นค่าเทอมและซื้ออุปกรณ์การเรียนให้แก่บุตรหลานของตัวเอง และคาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการคึกคักไปจนถึงวันเปิดเทอม

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *