นอนคุกต่อไป “เสี่ยโป้” วืดประกัน ศาลไม่อนุญาต หวั่นหลบหนี ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

ณ.ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 10 มี.ค. 2564 ศาลอาญามีคำสั่งกรณีทนายความของ “นายเสี่ยโป้ หรือ โป้ อานนท์” ผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์และฟอกเงิน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 1 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราวนายเสี่ยโป้

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ศาลอาญาและศาลอุทธรณ์เคยมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยผู้ต้องหาที่ 1 ชั่วคราว โดยระบุเหตุผลไว้ชัดแจ้งแล้ว กรณีไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงไม่อนุญาต ให้ยกคำร้อง และแจ้งคำสั่งให้ทราบ

ต่อมามีรายงานว่า… ก่อนหน้านี้ผู้เกี่ยวข้องกับ “เสี่ยโป้” ผู้ต้องหา ได้ยื่นขอประกันตัวนายเสี่ยโป้หลายครั้ง แต่ไม่ได้รับการประกันตัว โดยศาลอุทธรณ์เคยมีคำสั่งเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2564 ว่า…

พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า การกระทำที่นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ผู้ต้องหาที่ 1 ถูกกล่าวหามีลักษณะขัดต่อศีลธรรมอันดี และมีลักษณะเครือข่ายเป็นขบวนการ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม

กรณีนี้ยังไม่สมควรปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้ หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่านายเสี่ยโป้ ผู้ต้องหาที่ 1 จะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน คำสั่งศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างสอบสวนนั้นชอบแล้ว ให้ยกคำร้อง

สุดท้าย “เสี่ยโป้” ผู้ต้องหาที่ 1 ก็ต้องนอนคุกต่อไป เพราะศาลไม่อนุญาต หวั่นหลบหนี ยุ่งเหยิงพยานหลักฐานนั้นเอง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น