เห็นภารโรงนั่งปาดเหงื่อ ทำความสะอาดโรงเรียน แต่อยู่ๆ มีคนเอาเอกสารมาให้เซ็น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างให้ความสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ถ้าเราเป็นครูหรือนักเรียน แล้วต้องการเจอตัว ผอ. โรงเรียน เราต้องไปหาท่านที่ไหน? แน่นอนว่าก็ต้องเป็นห้อง ผอ. ที่เปิดแอร์เย็นๆ นั่งบนเก้าอี้นุ่มๆ อะไรประมาณนี้

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ ผอ. ท่านนี้… ผู้ใช้ TikTok ชื่อ oatchura ได้แชร์คลิป มิติใหม่ของการให้ ผอ. เซ็นเอกสาร ซึ่งบอกเลยว่า มันไม่เหมือนภาพที่เราคิดไว้หรือเคยเห็นอย่างแน่นอน โดยครูท่านหนึ่ง ต้องการนำเอกสารไปให้ ผอ. โรงเรียนเซ็น แต่ทว่า ผอ. ท่านนี้ไม่ค่อยอยู่ในห้องตัวเองหรอก โน่น เจอตัวได้ตามลานหญ้าของโรงเรียน

ผอ. ไม่ได้ไปนั่งชิลล์นะ แต่ท่านกำลังนั่งพัก หลังจากที่รับบทภารโรง และไปทำงานกลางแจ้ง ซึ่งชุดที่ท่านใส่นั้น ถ้าคนนอกเข้ามา คงไม่คิดว่าเป็น ผอ. โรงเรียนแน่นอน ครูที่ถ่ายคลิปบอกว่า… ผอ.โรงเรียนไหนเป็นแบบโรงเรียนเราบ้าง ห้องผอ.ไม่ค่อยอยู่ ตามหาได้ง่ายตามลานหญ้าโรงเรียน #ผู้อำนวยการขาลุย และย้ำกว่า ท่านเป็นแบบนี้ทุกวัน คือ แย่งงานภารโรงทำนั่นแหละ

หลังจากโพสต์คลิปนี้ไป ก็มีเข้าไปดูกว่า 600,000 ครั้ง พร้อมคอมเมนต์ชื่นชม ผอ. อย่างล้นหลาม เช่น ผอ+ตำแหน่ง ภารโรง เยี่ยมยอดเลยค่ะ ผอ.แบบนี้น่ารักมาก ทำไมเราเจอแต่นั่งสั่งงานผ่านไลน์ในห้องแอร์ มีแต่ครูทำงานร้อนๆ แบบอย่างที่ดี ผู้นำที่ดี ทำให้เห็น ไม่ใช่พูดให้ฟัง สุดยอดค่ะ

โพสต์ดังกล่าว…

ชมคลิป…

ที่มา: oatchura

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น