สาวน้ำใจงาม รุดช่วยเหลือยาย-หลาน หลังทราบข่าว ยายมาเฝ้าหลานลำพัง ไร้คนเหลียวแล

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ “Queue So Good” ซึ่งได้โพสต์ภาพของคุณยายที่มานั่งเฝ้าหลานที่ รพ. โดยระบุข้อความว่า… ท่านอายุ 94 ปี มาเฝ้าหลานอายุ 2 ขวบ ท่านบอกเลี้ยงหลานเองตอนแม่ไม่เอาตั้งแต่ 10 วัน

อยู่บ้านด้วยกัน 2 คน โทรศัพท์ท่านก็ไม่มี คนมาเยี่ยมก็ไม่มี ข้าวก็ไม่มีคนซื้อมาส่ง สู ประเทศไทย ซึ่งหลังจากที่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวออกไปต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวคลิ๊ก: เผยภาพ คุณยายวัย 94 ปี มาเฝ้าหลานอายุ 2 ขวบ คนมาเยี่ยมก็ไม่มี ข้าวก็ไม่มีคนซื้อมาส่ง

และล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม เฟสบุ๊ค “Jutamas Seedao” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า… ยายอายุ 94 ปี มาเฝ้าหลานอายุ 2 ขวบ ยายบอกเลี้ยงหลานเอง แม่ติดยาทิ้งไปตั้งแต่อายุได้ 10 วัน พี่พยาบาลที่สุวรรณภูมิช่วยกันเลี้ยง อยู่บ้านด้วยกัน 2 คนยายหลาน ยายกลัวมีคนมาเอาหลานไปจากยายมากๆ

ตอนถามแรกๆ ยายก็กลัวๆ กล้าๆ อยู่ ฝันเลยบอกว่าไม่มีอะไร ฝันมาช่วยไม่ต้องกลัวเด้อยาย ไม่มีใครเอาหลานยายไปทั้งนั้น ฝันถามยายว่าแล้วเอาเงินจากไหนมาซื้อนม ยายบอกว่าเงินเดือนคนแก่และเงินเดือนเด็ก โทรศัพท์ยายก็ไม่มี คนมาเยี่ยมก็ไม่มี สอบถามพี่พยาบาล เขาบอกทางโรงพยาบาลสุวรรณภูมิได้ดูแลอยู่ ทำบ้านให้อยู่

เวลาน้องไม่สบายก็ไปรับมารักษาที่โรงพยาบาล ฝันเลยให้เงินยายไว้ซื้อนมให้หลาน 15,000 บาท ช่วยๆ กันไป สงสารน้องกับยายมากๆ มีลูกเล็กเหมือนกันเข้าใจดี ใครจะไปช่วยหรือบริจาค ที่อยู่ยาย “คุณยายหล่วย พันธุ์ภูงา บ้านดอนพิมาน บ้านเลขที่ 51 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด”

เรียกได้ว่าเมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปต่างก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมหญิงสาวรายดังกล่าวเป็นจำนวนมากและดีใจแทนคุณย าย และหลานที่มีคนยื่นมือเข้าช่วยขอให้น้องหายไวๆครับ

ที่มา: FB.”Jutamas Seedao”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *