นักเรียน ม.3 น้ำตาตก ไฟไหม้บ้าน พร้อมชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนไม่มีเหลือ

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2564 เวลา 17.00 น. ด้าน น.พ.ต.ท มังกร ชมจิตร สารวัตรสอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ซอยนาทราย ต.หนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี จึงประสานไปยังเทศบาลหนองบัวให้นำรถดับเพลิงออกตรวจสอบ

ณ. ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 54/2 ม.4 บ้านค่ายเสนีย์รณยุทธ ต.หนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงรีบฉีดน้ำสกัดโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นเพลิงได้ไหม้ห้องนอนเสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุแท้จริงจะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สอบสวน นายอ่อนตา แก่นผา อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า… ตนมีอาชีพเลี้ยงม้าอาศัยอยู่กับหลานชาย 2 คน

ก่อนเกิดเหตุตนออกไปทำธุระนอกบ้าน กลับมาก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้าน จึงรีบหาน้ำมาดับ แต่ไม่สามารถดับได้ กระทั่งรถดับเพลิงมา แต่ยังไม่รู้สาเหตุ เพราะไม่ได้เสียบอะไรทิ้งไว้ คาดว่าเกิดจากไฟชอร์ต

ด้านนายธีระพงษ์ แก่นผา อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนประจักษ์ศิลปาคาร ให้การว่า ตนอาศัยกับตาเพียง 2 คน พ่อแม่ได้แยกทางกันและไปทำงานต่างจังหวัดกันหมด

ขณะเกิดเหตุ ตนออกไปเล่นบาสเกตบอล หลังรู้ว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบกลับมาทันที พบว่าห้องนอนที่เก็บข้าวของและอุปกรณ์การเรียนรวมทั้งชุดนักเรียนถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด จนเหลือแต่ชุดที่สวมใส่อยู่ชุดเดียวเท่านั้น อยากให้มีผู้ช่วยเหลือบริจาคอุปกรณ์การเรียน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น