นับถือหัวใจ หนุ่มใหญ่ประกาศให้ใช้ที่ดินกว่า 7 ไร่ มีไฟฟ้าพร้อม ยกให้สร้าง รพ.สนาม ฟรี

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2564 ได้เกิดปัญหาชาวบ้านชีผ้าขาวประมาณ 70 คน ได้รวมตัวคัดค้านการก่อสร้าง “รพ.สนาม ศูนย์ห่วงใยคนสาคร” ณ บริเวณหน้าสถานประกอบการแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลท่าจีน อ.เมือง สมุทรสาคร

โดยให้เหตุผลเอาไว้ว่า.. การใช้พื้นที่ดังกล่าวจัดตั้งศูนย์ชาวบ้านไม่รู้ไม่เห็นไม่มีการทำประชาพิจารมาก่อน ไม่มีการรับฟังความคิดเห็นของผู้คนในพื้นที่ และพื้นที่ดังกล่าวมีประชาชนใช้สัญจรไปมากว่า 3 พันคน

หวั่นเกิดการติดเชื้อคนในชุมชน เพราะปัจจุบันมียอดพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้นทุกวันในสมุทรสาคร และก็จะกระจายไปเรื่อยๆ

ซึ่งก็ได้มีทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Somyot Sahapornudomkarn” ได้ช่วยหาทางออกให้กับจังหวัดสมุทรสาคร ที่มียอดผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก ในการดูพื้นที่แห่งใหม่ เพื่อสร้างรพ.สนาม ศูนย์ห่วงใยคนสาคร

โดยหนุ่มใหญ่ใจบุญได้โพสต์เผยว่า… ผมมีที่ดินอยู่พระราม​2ขาเข้า​ ก.ม.43​ 7 ไร่กว่า พร้อมบ้าน​ พร้อมที่จะให้สร้าง​ ร.พ.สนามให้ใช้ฟรี มีไฟฟ้า 3 สายพร้อม​ โทรมาได้เลย เบอร์ 092 6454565

ก่อนหน้านี้ได้มีเสียงยกย่องชื่นชมตามมาอย่างมากมาย กับน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของผู้ใจบุญ นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ที่อนุญาตให้ใช้ที่ดินของตนเอง สร้างโรงพยาบาลสนามในพื้นที่สมุทรสาคร เพื่อรองรับดูเเลผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดสมุทรสาคร

โดยมอบใช้ที่ดิน 8 ไร่ เพื่อสร้าง ศูนย์ห่วงใยคนสาคร สามารถรองรับได้มากถึง 1,000 เตียง โดยไม่ใช้งบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด ควักเงินส่วนตัวในการก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 5 ล้านบาท

ที่มา: FB.Somyot Sahapornudomkarn

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *