คุณยายมารศรี ในวัยอายุ 101 ปี เริ่มเลือนลาง จำบ้าน อายุ เเละลูกสาว ไม่ได้เเล้ว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดาราอาวุโสที่ได้อยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน ซึ่งต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา หรือที่คุ้นหูกันดีในนาม คุณยายมารศรี เป็นนักแสดงหญิงอาวุโสและนักพากย์ภาพยนตร์อาวุโสชาวไทย ได้รับสมญานามว่าเป็น ศิลปิน 5 แผ่นดิน อยู่ในวงการบันเทิง ทั้งการพากย์และการแสดงมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2482 จนถึงกลางปี พ.ศ. 2555 รวมระยะเวลาในการทำงานในวงการทั้งสิ้น 73 ปี

คุณยายมารศรี ได้รับคัดเลือกให้เป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2542 คุณยายมารศรี ได้รางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ก่อนที่จะหยุดพักออกจากการแสดง ในช่วงกลางปี 2555 เนื่องด้วยอายุที่มากขึ้นและสุขภาพ รวมระยะเวลาในการทำงานในวงการทั้งสิ้น 73 ปี ซึ่งถือได้ว่าเป็น นักแสดงหญิงที่ทำงานอยู่ในวงการแสดงมากที่สุดคนหนึ่งของไทย

ด้านชีวิตครอบครัว มีบุตรสืบทอดสกุล 3 คน และอยู่ในวงการบันเทิง ได้แก่ อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา จีรศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา เเละบุตรคนสุดท้าย อ้อย จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา เเละล่าสุด คุณยายมารศรี นักแสดงอาวุโส เริ่มจำบุตรสาว อ้อย จิระวดี ไม่ได้เเล้ว หลังมีอายุ 101 ปี โดยงานนี้หลานชาย พ็อตตี้ ณัฏฐพล ก็ได้เผยควีดิโอขณะพูดคุยกับ คุณยายมารศรี หลังความทรงจำเริ่มเลือนลาง จำบ้านไม่ได้ อายุตนเองก็จำไม่ได้ว่า…

พ็อตตี้ ณัฏฐพล นี่ยบ้านคุณยาย คุณยายมารศรี หรอ บ้านไหนก็ได้เป็นบ้านเราทั้งนั้นหรอ พ็อตตี้ ณัฏฐพล ใช่ตอนนี้คุณยายอยู่บ้านนี้ อันนี้คือบ้านคุณยายเนี่ยอยู่มาตั้งหลายปีแล้ว 3-4 ปีแล้วจำไม่ได้หรอคะ คุณยายมารศรี จำไม่ได้เลย ตอนนี้อายุเท่าไหร่ ตั้ง 1000 กว่า 100 กว่าแล้ว พ็อตตี้ ณัฏฐพล อายุ 1000 กว่าเลยหรอ ตอนนี้คุณยายมีอายุ 101 ปี คุณยายมารศรี

ตอนนี้อายุ 101 ปีแล้วหรอ มันก็เลือนแล้วเนอะ พ็อตตี้ ณัฏฐพล เริ่มลืมเหรอจ๊ะ เริ่มลืมว่าที่นี่คือที่ไหน จำไม่ได้ จำคนนี้ได้ไหม คุณยายมารศรี พ็อตตี้หรือเปล่า พ็อตตี้ ณัฏฐพล แสดงว่าจำก็ได้ คุณยายมารศรี จำพ็อตตี้ได้คนเดียว เพราะว่ามันอยู่ในหัว อยู่ในใจ พ็อตตี้ ณัฏฐพล

แสดงว่ายังจำกันได้อยู่ใช่ไหม คุณยายมารศรี ก็ถ้าไม่ลำบากอะไรจำใครไม่ได้ ก็เรียกพ็อตตี้ พ็อตตี้ ณัฏฐพล จำพอร์ตได้เนอะ แต่ตอนนี้จำไม่ได้ว่าที่นี่ที่ไหน นี่คือบ้านคุณยาย คุณยายมารศรี หรอ จริงหร อพ็อตตี้ ณัฏฐพล ใช่นี่คือบ้านคุณยาย เราสองคนอยู่บ้านเดียวกัน คุณยายมารศรี หรอ

บ้านเราใหญ่ขนาดนี้เลยหรอ พ็อตตี้ ณัฏฐพล ดีไหมคะ เวลาคุณยายนอน คุณยายกินข้าวก็ที่นี่บ้านคุณยาย พ็อตตี้ ณัฏฐพล วันก่อนเห็นคุณแม่บอกว่า เริ่มจำแม่อ้อยไม่ได้แล้ว คุณยายมารศรี ก็มันแก่เเล้วนี่บุตร อายุก็ตั้งเท่าไหร่ก็ไม่รู้ บางเรื่องก็จำได้ บางเรื่องก็จำไม่ได้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น