บุญใหญ่ครั้งสุดท้าย พยาบาลสาว 1 ชีวิต ช่วยต่อลมหายใจ 6 ชีวิต

วันที่ 16 เม.ย. 2565 สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sakon Taweesap ได้โพสต์อาลัยถึง น้องปุ๋ย พยาบาลสาว ร.พ.เชียงรายประชานุเคาระห์ หลังประสบอุบัติเหตุสมอตาย และได้บริจาคอวัยวะช่วยได้อีก 6 ชีวิต โดยระบุว่า…

วันนี้ (16 เม.ย.) ร.พ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ได้รับบริจาคอวัยวะและดวงตา ให้กับสภากาชาดไทย จาก น.ส.ทัศนีย์ อินทะจักร พยาบาลวิชาชีพ รพ.เชียงรายฯ เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถชน บริจาคอวัยวะ คือ หัวใจ ตับ ดวงตา 2 ดวง ไต 2 ข้าง ซึ่งการทำบุญในครั้งนี้ได้ช่วยต่อชีวิตได้อีก 6 ชีวิต

สำหรับน้องปุ๋ย เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัว มีจิตใจโอบอ้อมอารี มุมานะจนสอบเข้าเรียนพยาบาลได้ หลังเรียนจบ น้องปุ๋ย เป็นคนตั้งใจทำงาน จนกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว สามารถดูแลพ่อแม่และน้องชายได้เป็นอย่างดี กระทั่งวันเกิดเหตุ คือวันที่น้องต้องลงเวร และรีบไปรับน้องชายที่ป่วยเพื่อที่จะมาหาหมอ เลยเกิดอุบัติเหตุ

จนทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด และเหตุการณ์ที่ใครคงไม่อยากให้เกิด คือ อุบัติเหตุรถชนจนเกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ของทุกฝ่าย ในครั้งนี้ ทำให้น้องปุ๋ยอาการสาหัส ซึ่งเป็นสิ่งยากที่ครอบครัวเพื่อนๆ คนที่รักจะทำใจยอมรับได้ และเมื่อคุณหมอที่ดูแลแจ้งว่า น้องปุ๋ยมีภาวะสมองตายไม่มีทางเยียวยาได้อีก

พ่อและแม่ได้ตัดสินใจจะไม่ยื้อ เพื่อให้น้องได้จากไปอย่างสงบ แต่หลังจากครอบครัวของน้องปุ๋ยได้รับข้อมูลเรื่องการบริจาคอวัยวะ และดวงตา เพื่อช่วยต่อชีวิตให้กับใครอีกหลายๆ คน ที่รอรับการปลูกถ่ายอวัยวะ จึงตัดสินใจให้น้องปุ๋ยได้ทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้ายของชีวิต โดยการบริจาคอวัยวะและดวงตา ซึ่งการทำบุญในครั้งนี้ได้ สามารถช่วยต่อชีวิตได้อีก 6 ชีวิต

โพสต์ดังกล่าว…

ที่มา: Sakon Taweesap

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น