จัดเต็ม เอ๋ ปารีณา เผย 80 นักการเมืองครอบครองที่ดินรัฐ ลั่นจะเอาคืนแรงกว่าเดิมล้านเท่า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลคนที่ได้โดนสั่งห้าม และตัดสิทธิ์การเมืองตลอดชีวิต โดยเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2565 รายการโหนกระแส ซึ่งดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.35 น.ทางช่อง 3 กดเลข 33

ได้สัมภาษณ์ เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ กรณีถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ห้ามเป็น ส.ส. ห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองตลอดชีวิต จากนี้จะทำอะไรต่อไป วันนี้โอเคหรือยัง เอ๋ ดีขึ้นมากๆ ค่ะ ตอนศาลประกาศออกมา เห็นว่าตกใจมาก เอ๋ ตกใจมาก ตัวชาและร้องไห้หนักมากค่ะ

ไม่คิดว่าจะถึงขั้นถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเหรอ เอ๋ ก็เป็นคดีแรกของประเทศไทย ไม่มีใครทราบเรื่องนี้อยู่แล้ว พอตัดสิทธิ์มาก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจ ก็ต้องทำใจ และน้อมรับคำพิพากษาอยู่แล้วค่ะ ในคดีคุณเอ๋ ที่โดน ถ้าจำไม่ผิด เป็นเรื่องที่ดินสปก. ไม่เกี่ยวกับป่า เอ๋ไม่เกี่ยวค่ะ ไม่แยกกันค่ะ มันเป็นที่ดินผืนเดียวกัน คือที่ดินฟาร์มไก่นี่แหละค่ะ

เดิมทีมีการแจ้งกับปปช.ว่าเรามีการครอบครองทำประโยชน์ในพื้นที่ ภบท. 5 แล้วต่อมาคุณวีระ สมความคิด ก็ไปแจ้งความดำเนินคดีข้อหายุ่งกับป่าสงวนแห่งชาติ เราก็เข้าสู่กระบวนยุติธรรมอย่างรวดเร็ว แล้ววันนี้ศาลมีคำพิพากษาตัดสิทธิ์ทางการเมือง เนื่องจากที่ดินแบ่งเป็นสองประเภท มี 600 กว่าไร่ กับประมาณ 40 กว่าไร่ 600 กว่าไร่คือที่สปก. ส่วน 40 กว่าไร่ศาลใช้คำว่าที่ดินว่างเปล่า แปลว่าสามารถออกโฉนดได้

คำว่าตัดสิทธิ์ทางการเมืองของปารีณา ความหมายคือจบแล้ว จบสิ้นเลย คุณเป็นส.ส.ไม่ได้ตลอดชีวิต เอ๋ ไม่ได้อะไรเลย แล้วจะทำอะไร เอ๋ ไม่ทำค่ะ ก็จะเป็นประชาชนคนนึง ขอเป็นพลเมืองคนนึงที่จะทำหน้าที่แบบปารีณาต่อไป ทำอาชีพที่เอาไว้ทำมาหากิน ดำรงชีพ คงเป็นเกษตรกรเหมือนเดิม ดิฉันทำอย่างอื่นไม่ค่อยเก่ง อยากขายของออนไลน์ อยากทำหลายอย่าง ดิฉันโทรไปหาเพื่อนเยอะ ไม่รู้จะทำอะไร บอกตรงๆ ว่าตอนนี้เหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เป็นการตายแล้วเกิดใหม่

ชาติที่แล้วดิฉันเป็นเหมือนนักการเมืองเป็นเกษตรกร ชาตินี้เกิดใหม่ในชีวิตใหม่ๆ จะไม่ยุ่งเกี่ยวการเมืองแล้ว คุณเอ๋กำลังรวบรวมข้อมูลที่จะมีการร้องบุคคลบางท่านในลักษณะที่เหมือนคุณเอ๋โดน มีกี่คนที่ลิสต์ไว้ เอ๋ เห็นปปช.บอกประมาณ 80 รายที่มีปัญหาเรื่องที่ดิน ทีนี้ศาลพิพากษาเขียนไว้รัดกุมมากนะคะ ในเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย กฎหมายควรบังคับใช้กับทุกคน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *