ทัวร์ลง โหงวเฮ้ง กระหน่ำ หลังลั่นโกรธ ส้มเช้ง อาแท้ๆ ปมทำคอนเทนต์ไม่ไปร่วมงานบวช

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลอย่างมาก เมื่อตลกชื่อดัง ส้มเช้ง สามช่า ได้อัดวิดีโอลงยูทูปพร้อมบุตรสาว หลังถูกชาวโซเชียลถามเข้ามาเยอะว่า ทำไมครอบครัวของ ส้มเช้ง ไม่ได้ไปร่วมงานบวช โหงวเฮ้ง บุตรชายคนโตของ เท่ง เถิดเทิง โดยงานนี้ ส้มเช้ง สามช่า ก็ได้กล่าวว่า…

ที่ไม่ได้ไปเพราะไม่ได้รับคำเชิญ คิดในเเง่บวก เขาอาจจะกลัวพวกเราติด CV-19 เเต่ญาติพี่น้องคนอื่นได้ไปกันหมด ก่อนที่บุตรสาวส้มเช้ง สามช่า จะกล่าวว่า โดยลุงบอกว่างานเป็นแค่งานเล็กๆ ไม่มีอะไร ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เอาตรงๆคือไม่ได้รับการ์ดเชิญแบบส่วนตัว แบบเป็นทางการ

โดยในเวลาต่อมา โหงวเฮ้ง เปิดปากครั้งแรก ยอมรับโกรธ ส้มเช้ง สามช่า หลังเผยสาเหตุไม่ไปร่วมงานบวช โดย โหงวเฮ้ง นั้นได้เผยกับทางอมรินทร์ทีวีว่า เรียนจบเสร็จบวชเลย ไม่เกิน 2 อาทิตย์ เเล้วใน 2 อาทิตย์นั้นไม่ได้ทำบัตรพิมพ์มาเพื่อจะเดินเข้าไปแจกแต่ละคน เราบอกปากต่อปาก ญาติพ่อพ่อก็บอกไป

ใครมาได้ก็มา ญาติฝั่งแม่ไม่ได้มาเลย เพราะเขาอายุมากกัน แล้วเขาอยู่ต่างจังหวัดกัน เราไม่ได้อยากให้มาอยู่เเล้ว แต่ที่เห็นว่างานคนเยอะขนาดนั้นมันเป็นพวกผมทั้งนั้นเลย ญาติๆ แทบไม่ค่อยมีใครมา ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากัน แต่ผมไม่มั่นใจเหมือนกัน ทำไมเขาถึงทำวิดีโอออกมาเเบบนั้น

ทำวิดีโอออกมามันจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งโดนพูดถึงแน่นอน เราไม่เข้าใจดีกว่าทำไมเขาคิดจะทำคอนเทนต์ด้านแบบนี้ออกมา ในจิตใจของบ้านเราเนี่ยคือคนจะมางานบุญ มาได้เลย ไม่ต้องรับใบเชิญก็ได้ จริงๆ เราเป็นญาติกันด้วย ในความคิดของผม คือทำไมเขาลงวิดีโอให้คนมาพูดถึงบ้านผมแค่นั้น

ตอนแรกยอมรับว่าโกรธมากๆ พูดตรงๆ เเต่เราก็ไม่เป็นไร เราคิดว่าเขาทำมาเเล้ว เเล้วเขาก็คงอยากจะพูดในมุมของเขา มันค่อนข้างกระทบจิตใจบ้านผมมากนะ เพราะว่าจริงๆ คนมาด่าบ้านผม อีกทั้งงานนี้ต้องบอกว่าทัวร์ลงเต็มๆ โหงวเฮ้ง บุตรชาย เท่ง เถิดเทิง หลังยอมรับโกรธอาแท้ๆ ส้มเช้ง สามช่า

หลังทำคอนเทนต์ เผยสาเหตุไม่ไปร่วมงานบวช โดยชาวโซเชียลส่วนหนึ่งก็ได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็นว่า บุตรพี่เท่งไม่น่าพูดเยอะ ยิ่งพูดยิ่งทำให้คนโต พ่อกับอาต้องกินใจกัน นั้นบ้านน้องสาวพ่อตัวเองแท้ๆ พูดได้ไงว่าไม่ค่อยสนิทเท่าไหร พูดออกมาแต่ละคำทำให้รู้เลยว่าอนาคตไม่เอาญาติพี่น้องแน่ๆ

เพื่อน ให้สนิทแค่ไหนก็ไม่จริงใจไม่สนิทใจเท่ากับญาติหรอกครับ เรียนจบจากนอกไง เลยไม่ค่อยรู้กาลเทศะ ความสำคัญครอบครัวและญาติต่อให้ไม่สนิทก็ต้องเชิญ การ์ดสั่งทำไม่ได้ยากเลยถ้าจะทำแล้วแจกญาติพี่น้องจริงอย่าน้อยเค้ามาไม่ได้ เค้าก็ใส่ซองมาร่วมทำบุญได้

แค่การพูดก็รู้แล้วว่านิสัยเป็นยังไง ถ้าคิดดีทำดี คงจะไม่มีอะไรเข้ามาหรอกเงินและโกงไปหรอก ญาติกัน น้าหลาน จะพุดไรควรเบาบ้างเราเป็นหลาน รู้สึกไม่ดี ควรเก็บไว้บ้าง น้าสาวน้องสาวพ่อของเราเเท้ๆ เค้าจะยังไงก็ช่างเราเป็นหลาน พุดอะไรควรคำนึงเคารพ

ความเป็นน้าหลาน ส่วนเรื่องมาไม่มา ให้ทาง ผู้ใหญ่เค้าคุยกัน มีอะไรเก็บไว้ในใจบ้าง ญาติกันเเท้ๆน้องคะ โกรธไม่ได้เลยค่ะ คุณเป็นหลานแท้ๆ การบวชควรต้องแจ้งพี่ป้าน้าอาค่ะ ถ้าบอกแล้วไม่มาเรื่องของเขา แต่ต้องบอกค่ะยิ่งคนใกล้ชิดนะคะ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *