เจ้าของบ้านมึนตึบ บิลแจ้งค่าน้ำประปาเกือบ 7 พัน ทั้งที่ไม่ได้ใช้น้ำนานเป็นปี (มีคลิป)

วันที่ 6 มี.ค. 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปาณิดา ปาลา” ได้โพสต์รูปภาพใบแจ้งค่าน้ำประปาเดือนกุมภาพันธ์ 2564 จำนวนเงิน 6,785.91 บาท จากการประปาส่วนภูมิภาค สาขาวิเชียรบุรี และรูปมิเตอร์น้ำประปาที่ไม่ได้ใช้แล้ว

โดยเธออ้างว่าใช้น้ำประปาของหมู่บ้านมานานกว่า 1 ปีแล้ว ที่บ้านเลขที่ 276 หมู่ 4 ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ น.ส.ปาณิดา ปาลา อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า…

ตนอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายเพียง 2 คน เดิมตนไปขอติดตั้งมิเตอร์น้ำของการประปาส่วนภูมิภาค แต่เนื่องจากน้ำไม่ค่อยไหล ตนจึงเลิกใช้ และปิดวาล์วน้ำไว้ทั้งสองด้าน แล้วไปติดต่อขอใช้น้ำประปาหมู่บ้านแทน

จนเมื่อเดือน มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ก็มีใบแจ้งหนี้จากการประปาส่วนภูมิภาคยอดชำระ 3,300 บาท ตนเองตกใจมาก จึงไปติดต่อที่การประปาส่วนภูมิภาค เจ้าหน้าที่ก็รับเรื่องไว้ และจะให้พนักงานมาตรวจสอบให้ หลังจากนั้น ผ่านไป 1 เดือนก็ไม่มีอะไรคืบหน้า

ล่าสุดยังมีใบแจ้งหนี้ของเดือนกุมภาพันธ์ 2564 มาอีก ยอดเงินเพิ่มขึ้นเป็น 6,785.91 บาท ตนเองตกใจมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก หวังว่าจะมีใครให้ความช่วยเหลือได้บ้าง

ขณะที่เจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาค ก็ยืนยันว่าต้องจ่ายตามใบแจ้งหนี้ แม้ว่าตนเองจะถามย้ำว่ายอดใช้น้ำเป็นศูนย์ และเลขมิเตอร์ก็เป็นเลขเดิมคือเลข 1592 แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่ามียอดเงินตามใบแจ้งหนี้ก็ต้องจ่ายตามนั้น

ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่เอาตัวเลขยอดเงินดังกล่าวมาจากไหน และไม่รู้จะทำอย่างไร จึงอยากขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งรีบดำเนินการตรวจสอบว่ามีข้อผิดพลาดหรือไม่ เพราะตนเองก็ไม่มีเงินพอที่จะไปจ่ายตามใบแจ้งหนี้ดังกล่าว

ชมคลิป

ที่มา: FB.“ปาณิดา ปาลา”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น