ชาวบ้านจะไม่ทน ร่วมแรงสร้างถนนเอง ลั่นขอไปหลายปี หน่วยงานมีแต่ข้ออ้าง

กลายเป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ โดยในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “วิทย์ ห้วยทรายเหนือ” โดยโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า… ชุมชนทำเองโดยไม่ต้องพึ่งนักการเมืองก็ได้

ถนนสายหลักยังขออนุเคราะห์ยากเลย…. นับประสาอ่ะไรกับถนนไปไร่นาสวนล่ะก็ต้องทำเองล่ะนะ… จากชุนชนบ้านห้วยทรายเหนือ อ.นครไทย

โดยเป็นภาพ พี่น้องม้งห้วยทรายเหนือ อ.นครไทย หลายสิบคน กำลังเทปูน ทำถนน ลักษณะเทคอนกรีต ลาดไปตาม “ร่องล้อรถ” โดยไม่เทปูน กลางถนน ทำให้กลายเป็นถนน 2 เลนหรือ 2 ช่องล้อทางเกวียน

ซึ่งบ่งชี้ได้ว่าไม่ใช่ฝีมือแขวงการทาง หรือ ช่าง อบต.แน่นอน ซึ่งเมื่อผู้คนในโลกโซเชียลฯพบเห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างแชร์ต่อพร้อมร่วมแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ ปัญหาการพัฒนาเส้นทางคมนาคมเข้า-ออกบ้านห้วยทรายเหนือ หมู่ 6 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เคยเป็นข่าวมาแล้วเมื่อ 20 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ที่เป็นวันเข้าคูหาลงคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และ ส.อบจ.

ซึ่งชาวบ้านห้วยทรายเหนือ (เขตเลือกตั้งที่ 3) หมู่ที่ 6 ต.ห้วยเฮี้ย ทั้งหมด 849 คน ประท้วงไม่ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมู่บ้าน เนื่องจากไม่พอใจ อบจ.พิษณุโลก ไม่เคยช่วยเหลือปรับปรุงถนน แม้เรียกร้องขอสร้างถนนเข้าหมู่บ้านมาหลายปี ทุกอย่างก็ยังอยู่แบบเดิม

โดยมีการกล่าวอ้างปัญหาติดขัดสารพัด แม้คราวนั้น นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอนครไทย จะเดินทางไปเกลี้ยยกล่อมถึงหมู่บ้าน ก็ไม่สำเร็จ ชาวบ้านต่างยืนยันว่า ทางการไม่เคยช่วยเหลือ ทำให้ชาวบ้านต้องแสดงออกโดยไม่สนใจการเลือกตั้งบ้าง เพราะการเลือกตั้งก็แค่เอาคะแนนเสียงไปรับรองสถานะนักการเมือง จากนั้นก็ไม่เคยกลับมาอีกเลย

ที่มา: FB.”วิทย์ ห้วยทรายเหนือ”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *