เฮกันทั้งประเทศ แจก 5,000 เที่ยวสงกรานต์ แถมหยุด 6 วันรวด

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2564 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยว “เที่ยวไทยวัยเก๋า” เอาไว้ว่า…

ในวันที่ 5 มีนาคม 2564 นี้ ททท.จะหารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนออกมามากขึ้น และหากผ่านการพิจารณาของ สศช. จะนำเสนอเข้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป

นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า… ในส่วนของรายละเอียดและเงื่อนไขของโครงการ โดยตัว “เที่ยวไทยวัยเก๋า” ขณะนี้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเล็กน้อย ภายใต้ชื่อ “ทัวร์เที่ยวไทย” ที่จะขยายกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมระดับอายุมากขึ้น

เริ่มตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ไม่ได้จำกัดแค่เพียงผู้สูงวัยเท่านั้น โดยจะสมทบเงินให้ 40% หรือไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน ให้ออกเดินทางท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์นำเที่ยวในราคาแพคเกจขั้นต่ำ 12,500 บาท

เป็นจำนวนประมาณ 1 ล้านคน ซึ่งจะให้บริษัททัวร์รับให้บริการคนเข้าร่วมโครงการได้จำนวน 3,000 คนต่อ 1 บริษัท รวมบริษัททัวร์ประมาณ 300 ราย ระยะเวลาดำเนินโครงการ 3 เดือน ขณะนี้ยังต้องหารือกันอีกครั้งว่า สรุปแล้วเงินที่รัฐบาลจะสมทบให้นั้น จะส่งตรงไปยังผู้ใด ระหว่างบริษัทหรือผู้ใช้สิทธิ

ซึ่งนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้แนวทางมาว่า ควรส่งตรงไปยังบริษัทมากกว่า เพราะจำนวนน้อยกว่าประชาชนใช้สิทธิ รวมถึงหากมีการผิดปกติหรือต้องดำเนินการตรวจสอบใดๆ ก็สามารถทำได้ง่ายกว่าด้วย นายยุทธศักดิ์กล่าว

ด้านเฟซบุ๊กเพจ “เราชนะ” ได้ออกมาโพสต์โดยได้ระบุข้อความว่า…
เตรียมเฮกันเลย จัดให้ทั้งวันหยุดและเงินเที่ยว
สงกรานต์ปีนี้ หยุดยาว6 วัน (10-15 เม.ย) แต่

เท่านั้นยังไม่พอ จัดให้อีกต่อ เตรียมเปิดโครงการใหม่
ทัวร์เที่ยวไทย” แจก 5,000 บ. ช่วยค่าเที่ยว
เพียงอายุ 18 ปีขึ้นไป
แทนที่เที่ยวไทยวัยเก๋าที่กำหนดอายุ 55 ปีขึ้นไป

รายละเอียดเบื้องต้น
-อายุ18 ปีขึ้นไป
-สมทบเงินสูงสุด 5,000 บ./คน ให้ออกเดินทางเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ (โดยจะสมทบเงินให้ 40% ของแพคเกจ)
สำหรับรายละเอียดทัวร์เที่ยวไทยเต็มๆ ต้องรอสรุป มติ ครม.คาดว่าจะออกมาเร็วๆ นี้

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “เราชนะ”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น