สาวทั้งงงทั้งสงสัย เมียเพื่อนพ่อทำสุนัขเราหาย ก่อนแชทมาเรียกค่าไถ่ 3,500 บาท

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2565 น.ส.วลัยลักษณ์ บริสุทธิ์ อายุ 26 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังสุนัขสุดรัก พันธุ์ชิวาว่า เพศผู้ อายุประมาณ 7 ปี หายตัวไปจากบ้าน จนตัวเองต้องประกาศตามหา ต่อมาไม่นานก็มีเพื่อนพ่อพยายามติดต่อเพื่อจะขอคืนสุนัข

แต่ต้องโอนเงินให้จำนวน 3,500 บาทก่อน แล้วจะส่งสุนัขกลับคืนมาให้ ภายใน 1 อาทิตย์ ส่งผลทำให้ตนรู้สึกแปลกใจ จึงพยายามติดต่อกลับไปสอบถาม แต่คู่กรณีซึ่งเป็นเพื่อนพ่อไม่ยอมรับสาย และขาดการติดต่อไป วันนี้ตนจึงเดินทางมาแจ้งความ น.ส.วลัยลักษณ์ เล่าต่อว่า… ตนซื้อลูกสุนัขพันธุ์ชิวามาในราคา 7,500 บาท

ซึ่งตัวนี้ชื้อมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็กๆ จนผ่านมาหลายปี เธอย้ายออกไปอยู่กับแฟนจึงฝากให้พ่อดูแลสุนัขแทน โดยพ่อมีอาชีพขับรถรับ-ส่งพนักงานและขับรถสองแถวรับจ้าง

ซึ่งวันเกิดเหตุเพื่อนของพ่อและภรรยา โทรศัพท์มาว่าจ้างให้พ่อไปขนเสื้อผ้าในหอพัก ที่กำลังจะย้ายออกไปอยู่ต่างจังหวัด วันนั้นพ่อนำสุนัขพันธุ์ชิวาว่าติดรถมาด้วย และในระหว่างที่พ่อขนของอยู่นั่น ภรรยาเพื่อนพ่อก็นำสุนัขของตนเองไปเดินเล่น แต่พอเดินกลับมา เขาอ้างว่าสุนัขวิ่งหายไปตามหาไม่เจอ

ต่อมาภรรยาเพื่อนพ่อ ก็แชทไลน์กลับมาระบุว่า… ถ้าอยากได้สุนัขคืน ให้โอนเงินมาให้ 3,500 บาท แล้วจะส่งสุนัขกลับมาคืนให้ แต่ถ้าไม่โอนเงินมาก็จะขายสุนัขตัวนี้ให้คนอื่นทันที ตนจึงรวบรวมหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น