ทำกันได้ลง แรงงานเมียนมาร์ สุดงง​ ถูกรางวัลที่​ 1​ นายจ้างขอส่วนแบ่ง 2.5 ล.

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ของชาวต่างชาติที่ถูกรางวัลที่ 1 แต่ฝากเจ้านายคนไทยขึ้นรางวัล สุดท้ายเจอดีขอส่วนแบ่งด้วย เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2564 เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim” ได้โพสต์ข้อความระบุเอาไว้ว่า…

แรงงานพม่าถูกรางวัลนี้ที่ 1 เป็นเงิน 6 ล้านบาทไทย แรงงานพม่าให้เจ้านายคนไทยไปขึ้นเงินให้ แล้วจะไม่ยอมคืนเงินรางวัลให้แรงงานจนแรงงานต้องไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

สรุปเจ้านายไทยขอส่วนแบ่ง 2.5 ล้าน ส่วนแรงงานพม่าได้คืน 3.5 ล้านบาท ความเห็นแก่ตัวของสังคมมนุษย์ เพราะความไว้ใจ นายจ้างแท้ๆ (ขอแก้ข่าวเพิ่มเติม ลูกจ้างฝากเงินเจ้านายไป 3 ร้อย) ฝากให้ซื้อ สลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ใบ

แล้วนายจ้างถ่ายรูปส่งมาให้ลูกจ้างดูก่อนประกาศผลรางวัล ว่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลให้แล้วตามที่ส่งรูปมาให้ลูกจ้างดูพอประกาศผลรางวัล พบหนึ่งในสามใบ ถูกรางวัลที่หนึ่ง 1 ใบ พอถูกรางวัลที่หนึ่ง

นายจ้างโกหกลูกจ้างว่า ซื้อทางออนไลน์แต่ลืมโอนเงิน ค่าสลากกินแบ่งรัฐบาลเลยไม่ถูก โกหกลูกจ้างว่าประมาณนี้ แต่ตัวนายจ้างเองกลับไปใช้ชื่อตัวเองไปขึ้นเงินรางวัล แล้วจะไม่ยอมคืนเงินให้ลูกจ้าง ลูกจ้างเลย ไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

แรงงานเมียนมาร์ ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลรัฐบาลประจำวันที่ 1 มีนาคม 2564 รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท แรงงานเมียนมาร์ ไว้วางใจ ให้เจ้านายคนไทย ไปขึ้นเงินให้ แต่จะไม่ยอมคืนเงินรางวัล ให้แรงงานเมียนมาร์

จนแรงงาน ต้องไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ มาเป็นกรรมการไกล่เกลี่ย สรุป เจ้านายไทย ขอส่วนแบ่ง 2 ล้าน 5 แสนบาท ส่วนแรงงานพม่าได้เงินคืนมา 3ล้าน 5 แสนบาท

ที่มา: เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น