เจ้าบ่าววัย 80 จูงมือเจ้าสาววัย 67 เข้าหอ เจ้าบ่าวเผย ยังฟิตปั๋ง ไม่ต้องทานยาโด๊ป (มีคลิป)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก สำหรับงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง ที่ทำให้หนุ่มๆ สาวๆ หลายๆ คนต้องอิจฉาเป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2564 ได้มีพิธีมงคลสมรสระหว่าง นายลับ ไชยขวัญ อายุ 80 ปี เชาวบ้าน หมู่ 2 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา กับเจ้าสาว ชื่อนางวิไล มุกสิทธิจินดา อายุ 67 ปี โดยมีสินสอดเป็นเงินสดจำนวน 99,999 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แหวนทอง 2 สลึง และจัดงานมงคลยิ่งใหญ่ฉลองก่อนงานแต่ง 2 วัน 2 คืน

ทราบว่า… ทั้งสองพบรักกันที่ชมรมผู้สูงอายุของหมู่บ้านตำบลคูหา จนความรักก็สุกงอม ทั้ง 2 ฝ่ายยินยอมพร้อมใจ และลูกหลานก็ไม่ขัดข้อง จึงได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ โดยมีนายปัญญา ศรีทองสุข นายกอบต.คูหา เป็นประธานพิธี มีแขกเหรื่อทั้งฝ่ายเจ้าสาวและฝ่ายเจ้าบ่าวร่วมพิธีจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานครื้นเครง

โดยขบวนแห่ขันหมากเหมือนกับงานแต่งทั่วไป มีทั้งนางรำและขบวนกองยาวแห่จากบ้านเจ้าบ่าวด้วยการเดิน และมาถึงที่บ้านเจ้าสาว มีประตูเงินประตูทองกั้นไว้ ซึ่งมีญาติพี่น้อง สมาชิกในชมรมผู้สูงอายุ และชาวบ้านมาแสดงความยินดีอย่างเนืองแน่น และมี นายปัญญา ศรีทองสุข นายก อบต.คูหา อ.สะบ้าย้อย มาเป็นประธานในพิธีในพิธีแต่งงานด้วย

ส่วนงานเลี้ยงในตอนเย็นที่บ้านเจ้าสาว ได้มีเวทีร้องเพลงและงานสังสรรค์ โดยมีชมรมผู้สูงอายุและชาวบ้านต่างร้องเพลงเก่าอย่างสนุกสนาน สำหรับทั้งคู่ได้พบรักกันในชมรมผู้สูงอายุของหมู่บ้าน ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในบั้นปลายของชีวิต ซึ่ง นายลับ นั้นมีลูกกับภรรยาคนแรกที่ จ า ก ไปแล้ว 3 คน ส่วน นางวิไล มีลูก 3 คน ส่วนสามีเก่าได้ จ า ก ไปแล้วเช่นกัน

คุณปู่ลับ เจ้าบ่าววัย 80 ปี กล่าวว่า ตนเองยังมีสุขภาพแข็งแรง ยังฟิตปั๋ง ไม่ต้องทานยาโด๊ปใดๆ สามารถเตะปี๊บได้ไกล เพราะออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน ทั้งเป็นคนร่าเริง อยู่หมู่บ้านก็อากาศดี อาหารการกินดี ส่วนเจ้าสาวก็เป็นคนร่าเริงเช่นกัน การแต่งงานครั้งนี้จึงถือว่าเป็นความสุขในบั้นปลาย หลังจากที่ภรรยาคนแรกไม่อยู่แล้ว ลูก ๆ หลานๆ ทุกคนก็ร่วมยินดีด้วย

ชมคลิป

ที่มา: Khaosod TV

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *