พี่สาวสุดช้ำ หาเงินส่งให้น้องเรียนอเมริกา พอไม่ไหวพ่อแม่ตัดขาด ซ้ำโดนด่าอกตัญญู

เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีหญิงสาวชาวเวียดนาม โดยผู้ใช้บัญชี TikTok ได้โพสต์คลิปวิดีโอพูดถึงหัวข้อเกี่ยวกับครอบครัว โดยเล่าระบายความอัดอั้นจากประสบการณ์ตรงที่เจอทั้งน้ำตา เผยว่า… เธอถูกพ่อแม่ตัดขาด เหตุเพียงเพราะเธอไม่สามารถจ่ายเงินค่าสิ้นเปลืองให้กับน้องสาวที่ไปเรียนในสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป

ตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน เธอเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้น้องสาวไปใช้ชีวิตที่นั่น ทั้งค่าเรียน ค่ากินอยู่ ด้วยเหตุที่ว่าเธอเป็นพี่คนโตสุดของครอบครัว ทว่าน้องสาวกลับไม่เคยเห็นใจเธอ ตรงกันข้ามน้องสาวยังไร้ความรับผิดชอบเรื่องเงิน เธอต้องจ่ายเงินชำระหนี้ให้น้องสาวที่ติดเพื่อน รวมทั้งค่าช้อปปิ้ง ค่าอาหาร ค่าเที่ยวบาร์ ไนต์คลับ เธอรู้สึกว่ามันสุดทนมาก

จนวันนี้ที่เธอเหลืออด เพราะน้องสาวของเธอเอาบัตรเครดิตของเธอไปรูดจ่ายช้อปปิ้งตามอำเภอใจ 500 ดอลลาร์ (16,000 บาท) หญิงสาวกล่าวว่า เธอพอแล้ว ถ้าน้องสาวอยากจะอยู่ในอเมริกาต่อ เธอต้องพิจารณาตัวเองและจัดการตัวเอง แต่ผลปรากฏว่าเธอถูกครอบครัวต่อว่า หาว่าขี้งก และอกตัญญู

เธอมาอยู่จุดนี้ได้ก็เพราะครอบครัว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เธอต้องตอบแทนให้ครอบครัวบ้าง เป็นความรับผิดชอบของเธอที่ต้องดูแลพ่อแม่ และน้องสาว ทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นกระเป๋าตังค์ของครอบครัว ทั้งจ่ายเงินเกษียณให้พ่อแม่ และเป็นทุนการศึกษาให้น้องสาว เธอรู้สึกสิ้นหวังเหมือนติดกับไปไหนไม่ได้

กลายเป็นว่าเธอกลายเป็นคนทรยศต่อวัฒนธรรมและครอบครัวตัวเอง เพราะการคาดหวังที่จะให้เธอต้องกตัญญู ตอบแทนบุญคุณด้วยการเลี้ยงดูครอบครัว เธอรักครอบครัว เธอสามารถทำให้ได้ แต่มันกลายเป็นว่าไม่มีขอบเขต มันเกินจุดที่เธอจะรับไหว เธอเป็นแค่กระเป๋าเงินจริงๆ

ภายหลังจากคลิปวิดีโอของเธอถูกโพสต์ไปบนโซเชียลมีเดียได้เพียงไม่นานก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วและกลายเป็นไวรัล มีผู้เข้าไปชมมากกว่า 10 ล้านวิว และกดถูกใจถึง 1.9 ล้านครั้ง หลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความเห็นใจและเป็นกำลังใจให้เธอ

ชมคลิป

ที่มา: rewrite_mytrauma

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น