ฉุนจัด ทนายเดชา ซัดเพื่อนรัก อัจฉริยะ หลังเข้ามายุ่ง คดีแตงโม

ต้องกลายเป็นประเด็นเดือดขึ้นมาทันที่เมื่อ 2 เพื่อนรัก อย่างทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เกิดแตกคอกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ จากกรณีของคดีแตงโม นิดา ที่มีความเห็นไม่ตรงกัน ทั้งนี้จากไลฟ์ช่วงวันที่ 17 มี.ค. 2565 ที่ผ่านมาทางทนายเดช ได้ออกมาเผยว่า… ตัวเองเห็นใจ และเข้าใจหัวอกคนเป็นหมอตำรวจ เพราะหลายคนมากล่าวหาว่าเป็นหมอรับเงินบ้างก็มี ทั้งที่คนเป็นหมอต้องสละหลาย ๆ อย่าง เรียนจบมาก็สูง จากสถานบันดังๆ มากมาย

ซึ่งจาการที่ตัวเองเข้าไปดูผลรอบที่ 2 ก็เชื่อว่าหมอสามารถปฏิบัติงานออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก เหมือนกับเรื่องของตัวเอง ที่มียูทูบช่องหนึ่งตัวย่อชื่อว่า โค… มาหาว่าตัวเองไปรับเงินจากตำรวจในคดีแตงโม ตัวเองก็เลยนำคลิปนี้ไปส่งให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ให้ไปตรวจสอบว่าตัวเองไปรับเงินจากตำรวจตรงไหน อย่างไร ฝาก ผบ.ตร. ไปถามให้ทีว่าตัวเองไปรับเงินตรงไหน พวกที่ชอบอ้างว่าพรุ่งนี้จะเอาตำรวจไปจับตรงนั้นตรงนี้

โซเชียลเดี๋ยวนี้ บอกตรงๆ โคตรสกปกเลย คนดีๆ แม่งอยู่ยาก ต้องคนเห…ถึงจะอยู่ได้ ที่ผ่านมาคุณชูวิทย์พูดถูกว่า คนที่โกหกแล้วก็ต้องโกหกให้ตลอด แล้วโซเชียลแปลกที่ใครลงอะไรเชื่อหมด พอตำรวจจะดำเนินคดีก็พูดว่าอย่ารังแกประชาชน ปั่นเรื่อง ใส่ร้ายชาวบ้านเขาไป อย่างตัวเองที่บอกว่ารับเงิน ขอให้ไปหาหลักฐานมา คนอย่างผมไม่เคยมีประวัติไปรับเงินตำรวจ

ผมไม่ได้มีปัญหาทางด้านการเงิน มีฐานะพอสมควร ไม่มีความจำเป็นจะต้องไปรับเงินอะไร จึงขอฝากว่าใครจะเชื่ออะไรขอให้ทำการบ้านด้วย ตำรวจทำคดี แต่โซเชียลกลับไปเชื่อคนไม่มีความรู้ หมอดู ตำรวจเขาทำการบ้านอย่างหนัก หลอกมากมาย จนจะออกหมายจับคนที่ทำชั่ว เวรกรรมมีจริง อาจจะมีหมายจับคนเพิ่ม ถ้าหลักฐานไปถึง สุดท้ายขอฝากถึงยูทูบชื่อ โค.. ว่า เดี๋ยวจะมีผู้ใหญ่โทรไปหา เพราะคนพวกนี้วัน ๆ งานการไม่ทำ

ทางด้าน นายอัจฉริยะ เองก็ไม่น้อยหน้าออกมาไลฟ์สดในยูทูบ ช่องโคนัน เมืองไทย ถึงทนายเดซากล่าวหาว่า ตนพาดพิงทนายเดซาว่ารับเงินตำรวจในคดีแตงโม โดยยืนยันว่า ตนไม่เคยพูดแบบนั้น ที่ผ่านมาตนกับทนายเดชาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือบาดหมางใจกันมาก่อน ตนกับทนายเดชาให้การช่วยเหลือกัน ได้แต่ขอบคุณทนายเดชาที่มาทำคดีนี้ เชื่อว่าตำรวจไม่มีทางให้เงินทนายเดชา

ไม่มีข้อมูลที่ให้เงิน แม้บางครั้งทนายเดชาจะไม่อยู่กับล่องกับลอย แต่ก็ยังมีคุณธรรมอยู่ มีฐานะ ไม่รับเงินในการทำคดีแน่ ๆ ในการจะไปบิดข้อมูล แต่ข้อมูลทางกาแพทย์ เราทราบอยู่แล้วว่าผลทางนิติเวชนั้นเป็นตามที่ทนายเดชา เข้าไปเห็นของจริง ก่อนหน้านั้น พาดพิงถึงตำรวจในการทำดี หลังจากที่เป็นที่ปรึกษาของแม่แตงโม ได้เข้าไปฟังหมอนิติเวช และได้เห็นศีรษะของแตงโม เมื่อทนายเดชาไปฟังที่คุณหมอพูดอธิบายให้ฟัง เขาถึงกล้าพูดเต็มปาก นี่จึงชัดว่าเขาไม่รับเงินตำรวจแน่นอน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *