หนุ่มสุดกตัญญู ทำงานหนัก วิ่งไปกลับ 10 กม. หาเงินรักษาแม่

วิโนด คาปรี ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอินเดียเผยแพร่คลิปวิดีโอของเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า ประทีป เมหรา วัย 19 ปีถูกขนานนามว่า นักวิ่งเที่ยงคืน (Midnight Runner) จนกลายเป็นกระแสไวรัล สร้างแรงบันดาลใจให้กับโลกออนไลน์ในชั่วข้ามคืน ขณะกลับบ้าน วิโนดเจอประทีปวิ่งไปตามถนนนอยดา ชานเมืองกรุงเดลีจึงเปิดกระจกชวนหนุ่มติดรถไปส่งที่บ้านด้วยความหวังดี เพราะคิดว่าอาจประทีปอาจมีปัญหาหลังจากเห็นเขาวิ่งพร้อมกับกระเป๋าสะพายหลัง

ทว่าประทีปปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว ทำให้วิโนดสงสัยว่าทำไมถึงปฏิเสธจนเป็นจุดเริ่มต้นของคลิปไวรัล โดยประทีปให้เหตุผลว่า เขาจงใจวิ่งกลับบ้านเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรและทำทุกวันหลังเลิกงานร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดตอนเที่ยงคืน เพราะเขาไม่มีเวลาออกกำลังกาย ฝึกฝนตนเองเพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมเป็นทหารในกองทัพอินเดีย

ประทีปกล่าวว่า… กิจวัตรของผมจะได้รับผลกระทบ ถ้าผมไปกับคุณ พร้อมยิ้มและไม่ยอมหยุดวิ่ง เมื่อวิโนดชวนไปทานอาหารเย็นด้วยกันก็ถูกปฏิเสธอีกครั้ง เพราะเขาต้องทำอาหารให้ตัวเองและพี่ชาย ซึ่งทำงานเป็นกะดึกเช่นกัน ด้วยความสงสัยอีกครั้งว่าทำไมประทีปถึงไม่วิ่งในตอนเช้าตรู่ ซึ่งเจ้าตัวให้เหตุผลว่า ตนต้องตื่นแต่เช้าและทำอาหารก่อนออกไปทำงาน เพราะตนและพี่ชายต้องส่งเงินไปดูแลครอบครัวในรัฐอุตตราขัณฑ์ เนื่องจากแม่ของเขาป่วยและเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ทางด้านวิโนดชมเชยความเพียรของประทีปเป็นอย่างมาก พร้อมขออนุญาตินำวิดีโอของเขามาลงโซเชียล แถมแซวว่าถ้าเกิดวิดีโอดังขึ้นมาจะทำอย่างไร ประทีปหัวเราะพร้อมตอบกลับว่า… ใครจะจำผมได้ หากจะกลายเป็นคลิปไวรัลก็ไม่เป็นไร ผมไม่ได้ทำอะไรผิด นับตั้งแต่วิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ แน่นอนว่ากลายเป็นกระแสไวรัลที่มียอดรับชมถึง 11.4 ล้านวิว ซึ่งสร้างความประทับใจและชนะใจใครหลายคนในความถ่อมตน และความกตัญญู

ทำให้มีชาวเน็ตมากมายแห่คอมเมนต์ถึงประทีปอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจ สนับสนุน รวมถึงสมทบทุนการศึกษาและค่ารักษาพยาบาล นอกจากนี้ พลโท สาทิช ดัว ทหารที่เกษียณแล้ว ทวีตชื่นชมถึงความตั้งมั่นของประทีปพร้อมกล่าวว่า… ตนได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพอินเดียเกี่ยวกับการสนับสนุนการฝึกซ้อมร่างกายให้ ทางด้านโฆษกพรรคสมาจวาดีฝ่ายค้านกล่าวว่าพวกเขาพร้อมที่จะให้ทุนสนับสนุนการศึกษาและค่ารักษาพยาบาลของมารดา

อย่างไรก็ตาม อินเดียไทม์ รายงานว่า… หลังจากประทีปเป็นที่รู้จักมีหลายสำนักข่าวที่ต้องการสัมภาษณ์และพาเขาไปออกรายการ แต่ประทีปปฏิเสธ พร้อมแจงว่า เขาไม่ต้องการให้การพยายามอย่างต่อเนื่องของตนเองกับกระแสข่าวมาขวางทางเป้าหมายที่ตั้งใจทำด้วยตนเอง และกล่าวเสริมว่า “จงทำงานหนักในความเงียบ แล้วปล่อยให้ความสำเร็จเป็นตัวส่งเสียง”

ที่มา: Vinod Kapri

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น