ไม่ยอมแน่ ร้านชาบูชื่อดังโต้กลับ หลังดราม่าค่าปรับ 1,000 บาท มีหลักฐานเตรียมฟ้อง

หลังกลายเป็นประเด็นสุดดราม่าในโลกออนไลน์ไปซะแล้ว หลังจากที่มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความไม่พอใจร้านชาบูชื่อดังที่ปรับเงินถึง 1,000 บาท เนื่องจากสั่งอาหารมาแล้วกินไม่หมด แต่ที่ทำให้ไม่พอใจคือ ทางร้านตักเศษอาหารในหม้อ และในถ้วยไปชั่งน้ำหนักเพื่อคิดเงินค่าปรับอีกด้วย ขณะเดียวกันยังระบุด้วยว่า…

เพราะหมูเหนียวจนกลืนไม่ลง และร้านนำของมาให้ผิดเมนู เนื่องจากสั่งหมูแต่ได้บะหมี่หยก จึงต้องกินบะหมี่หยกจนอิ่ม ล่าสุดวันที่ 27 มี.ค. 2565 สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Daw Thunyawan ซึ่งเป็นเจ้าของร้านชาบูดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงสาเหตุการปรับเงินถึง 1,000 บาท รวมทั้งโชว์หลักฐานด้วย โดยระบุเป็นข้อๆ…

1.กฎของทางร้านพนักงานจะแจ้งทุกครั้งก่อนรับประทานว่า อาหารสามารถสั่งได้ตลอด ไม่อั้น แต่ถ้ากินไม่หมดขอปรับขีดละ 50 บาท
2.ของที่ชั่งจะชั่งแต่เนื้อๆ ไม่มีน้ำและผัก ที่เห็นในรูปข้าวโพดอ่อน 2 ชิ้น คือแถมให้เพราะเหลือจากคอนโดลูกค้า
3.ของในหม้อมีประมาณ 3 ขีด (เนื้อล้วนๆ ไม่มีเศษหมูแน่นอนตามวิดีโอและไม่มีน้ำ) ส่วนในคอนโด 1.7 กิโลกรัม ขอให้เข้าใจทางร้านด้วยว่าทุกอย่างคือต้นทุน ทางเราไม่ห้ามลูกค้าจะทานเยอะเท่าไรก็ได้ สั่งมาทานไม่หมดทางร้านก็ต้องปรับตามกฎ

4.กฎที่ร้านเขียนชัดเจนว่าอาหารมาไม่ถูกต้อง สามารถคืนได้ภายใน 5 นาที กรณีหมี่หยกมาเกิน แต่ทางร้านเสิร์ฟผิดต้องขออภัยด้วยเช่นกัน
กรณีทำไมต้องปรับในหม้อ เพราะว่าเคยมีลูกค้าเอาลงไปต้มและหมกลงในหม้อ ดังนั้น ของในหม้อก็คือจะถูกปรับไปด้วยแต่จะเอาแค่เนื้อๆ จริงๆ ไม่มีเศษอาหารหรือน้ำ

ขณะเดียวกันเจ้าตัวยังได้โพสต์คลิปหลักฐานลงในคอมเมนต์ ซึ่งเป็นภาพวงจรปิดคอนโดอาหารที่ลูกค้าสั่งแล้วกินเหลือ ตั้งเป็นแถวสูงเกือบท่วมหัว นับคร่าวๆ มีอยู่หลายสิบถาด และยังได้โพสต์ถึงกฎของทางร้านที่ติดไว้ตรงประตูทางเข้าด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังเตรียมแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายอีกด้วย เพราะลูกค้าเอาเรื่องไปโพสต์จนร้านเสียชื่อเสียง

โพสต์เจ้าของร้านชาบู…

ที่มา: Daw Thunyawan

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น