ใครบอกไม่ตั้งใจเรียน ต้องมาเป็นไรเดอร์ นี่ไงปริญญา 2 ใบ

เรื่องนี้มีที่มาจาก ไรเดอร์หนุ่มรายหนึ่ง ได้ทำการโพสต์วิดีโอบน TikTok ที่ใช้ชื่อว่า @zmaly07 พร้อมคำบรรยายว่า… สิ่งต่างๆ จะยากในตอนแรก แต่ส่วนที่ง่ายจะมาในภายหลัง ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราต้องทนให้ได้ก่อน พร้อมแชร์คลิปขณะกำลังขี่รถส่งอาหารท่ามกลางสายฝน แต่แล้วกลับมีชาวโซเชียลบางส่วนที่ได้ชมคลิปดังกล่าว เข้ามาคอมเมนต์ว่า…

เหตุที่เขาต้องมาเป็นไรเดอร์ขี่รถส่งอาหาร ก็เพราะตอนคนอื่นเรียนกันลำบาก เขาเลือกที่จะเล่น ไม่เรียนหนังสือ ตอนนี้ไม่มีการศึกษา จึงต้องมาทำอาชีพที่ลำบาก และมาโพสต์คลิปเรียกร้องความเห็นใจ ซึ่งไรเดอร์หนุ่ม ก็ได้มาตอบกลับว่า…

ตนเองเรียนมาดี แต่โชคไม่ดีที่ไม่ได้มีงานประจำ และบอกให้เจ้าของคอมเมนต์อธิษฐานเผื่อตนเอง จากนั้นเขาก็แสดงใบปริญญาบัตร 2 ใบ ใบหนึ่งเป็นปริญญาตรีด้านวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน และอีกใบเป็นปริญญาตรีด้านวิศวกรรมเครื่องกลอากาศยาน

แต่อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งอาชีพไรเดอร์กลายเป็นทางออกของหลายอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CV-19 หลายคนผันตัวมาขับรถส่งอาหาร ทำให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ในช่วงเวลาที่ลำบาก เพราะฉะนั้น เราทุกคนจึงไม่ควรต่อว่าผู้อื่นเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น

ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใครหรือทำอาชีพอะไร เพราะไม่ว่าคุณจะจบการศึกษาระดับไหน ได้เงินเดือนเท่าไหร่ ทุกอาชีพที่สุจริตต่างมีเกียรติและศักดิ์ศรีของมันเอง ที่สำคัญคุณไม่รู้ว่าภูมิหลังในชีวิตของเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง ดั้งนั้น ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็แล้วแต่ ถ้ามันสุจริตแล้วละก็ เราไม่มีสิทธิ์ไปว่าคนอื่น

ที่มา: zmaly07

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น