เกิดมาพึ่งจะเคยเห็น ที่ดินที่เล็กที่สุดในประเทศ มีพื้นที่เพียงแค่ 0.1 ตารางวา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Nida Blue ได้ออกมาเผยถึงที่ดินที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเผยว่าที่ดิน-1 โฉนดที่ดินที่เล็กที่สุดในประเทศไทย โฉนดที่ว่านั้นมีเนื้อที่ 0.1 ตารางวา ออกให้โดยสำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาบางเขน

ได้รังวัดเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2550 ผู้เป็นเจ้าของคือ คุณศรีศักดิ์ ว่องส่งสาร อดีตรองผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (มหาชน)ที่ดิน-2 ที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นที่ชายธง ตั้งอยู่ในซอยวัดไตรรัตนาราม ถนนรามอินทรา ซอย 8 เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

ได้รับมรดกมาจากคุณแม่ถมรัตน์ ว่องส่งสาร โดยแบ่งออกมาจากที่ดินเดิม 100 ตารางวา ที่คุณแม่ได้มอบให้พี่สาว ส่วนแปลงจิ๋วมอบให้คุณศรีศักดิ์เป็นเจ้าของ โดยได้เก็บไว้เป็นของสะสมที่มีค่าชิ้นหนึ่งที่ดิน-3 จากนั้นได้สร้างแท่งคอนกรีตเท่ากับขนาดของที่ดินจริง ตามที่สำนักงานที่ดินได้รังวัดไว้

โดยที่ดินที่เล็กที่สุดนี้มีขนาดเพียง 1 ส่วน 10 ตารางวา หรือ 0.1 ตารางวา ที่ดินเป็นรูปสามเหลี่ยมชายธง มีความยาว 1.36 เมตร และมีฐานกว้าง 0.44 เมตร คำนวณเนื้อที่ได้ 0.065 ตารางวา และหากคำนวณออกมาเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็จะมีขนาดเท่ากับ 63.245 x 63.245 เซนติเมตรนั่นเอง

ความคิดเห็นชาวเน็ต…

ที่มา: Nida Blue

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น