งานเข้าโรงเรียนดัง ทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์รูปประจานครูสาว

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2565 เฟซบุ๊กของ โรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ ได้โพสต์ประกาศของโรงเรียน ระบุข้อความว่า… แจ้งบุคคลพ้นสภาพการเป็นบุคลากร นางสาวอริสรา มุสิกรักษ์ ครูแนะแนว โรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ ได้พ้นสภาพจากการเป็นบุคลากรของโรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ แล้วตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2565

การใดที่ นางสาวอริสรา มุสิกรักษ์ ได้กระทำลงไปในนามส่วนตัว หรือกล่าวอ้างถึงโรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ ภายหลังพ้นสภาพการเป็นบุคลากร จักไม่มีผลผูกพันและไม่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน ประกาศ ณ วันที่ 25 มีนาคม 2565 ลงนามผู้อำนวยการโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม ในตอนแรกผู้ปกครองและชาวเน็ตเข้าใจไปว่า คุณครูสาวท่านนี้ได้ทำความผิดอะไรมาหรือเปล่า ทางโรงเรียนจึงทำเช่นนี้ แต่ก็สืบทราบมาว่า ครูสาวไม่ได้ทำผิดแต่อย่างใด แถมยังทำเรื่องน่ายินดีเสียด้วยซ้ำ เพราะครูสอบบรรจุได้อันดับ 1 ของจังหวัดจากที่ตอนแรกทัวร์เหมือนจะไปลงที่ครูสาว ก็ต้องเลี้ยวกลับไปลงที่โรงเรียนทันที เพราะมองว่าทางโรงเรียนทำไม่ถูก แทนที่จะยินดีกลับใช้ถ้อยคำในประกาศ ทำให้ดูเหมือนครูท่านนี้ไปทำความผิดแรงมา ทำให้อับอาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง

ขณะที่ ครูอริสรา เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ของโรงเรียนดังกล่าวและอธิบายถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางครูอริสรา ได้ไปสอบบรรจุ และเมื่อมีการประกาศผล ปรากฏว่าคุณครูผ่านข้อเขียน คุณครูเลยไปยื่นใบลาออกกับทางโรงเรียนวันที่ 2 มีนาคม 2565 แต่ครูต้องทำงานจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้อนุมัติใบลาออก และประกาศรับสมัครครูใหม่ในวันที่ 8 มีนาคม จนกระทั่งวันที่ 14 มีนาคม 2565 ทางโรงเรียนรู้ว่าครูอริสราไปสอบรรจุมา จึงเรียกให้ไปพบ เพื่อเซ็นรับทราบในเอกสารประกาศผิดวินัยร้ายแรง ให้ออก ณ วันที่ 14 มีนาคม 2565 ทันที พร้อมมอบหนังสือรับรองการทำงานมาให้ ทางคุณครูก็ได้ส่งมอบไฟล์งานให้กับหัวหน้าฝ่ายไว้แล้ว จึงออกจากโรงเรียนในเย็นวันนั้น

จนวันที่ 26 มีนาคม 2565 ทางโรงเรียนได้โพสประกาศพ้นสภาพดังกล่าวออกมา ทั้งที่ออกมาแล้ว 12 วัน คุณครูอริสราบอกว่า… ตนอยากทราบเจตนาของโรงเรียนที่ประกาศว่าตนพ้นสภาพแบบนี้ เพื่อจุดประสงค์ใด เพราะเรื่องนี้สร้างความเสียหายให้ตนเป็นอย่างมาก ในสัญญาจ้างหรือคู่มือบุคลากรไม่ได้มีระบุไว้ว่าโรงเรียนสามารถพึงกระทำได้ ตนต้องการคำชี้แจงจากทางโรงเรียน และขอให้โรงเรียนลบโพสต์ และชี้แจงขอโทษ มิเช่นนั้นทางครูอริสรา จะรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องโรงเรียนต่อไป

เมื่อไปตรวจสอบทางเฟซบุ๊กของครูหญิง ก็พบหลักฐานยืนยันชัดเจนว่าครูสอบบรรจุติดอันดับที่ 1 จริง ๆ โดยครูได้โพสต์เอกสารรายชื่อครูที่สอบบรรจุผ่าน พร้อมข้อความระบุว่า ในที่สุด…สอบบรรจุครั้งแรก จัดที่ 1 สงขลาไปเลยสิคะ งื้ออออออออ ไม่ไหวแล้ว ขอบคุณตัวเอง ครอบครัว พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่ต่างสนับสนุนและลุ้นกันทุกวัน หนังสือสอบจากพี่อิ๋ว จากเจ๊ตอง โอ่ยยย ไม่ตกงานแล้ว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น