ประชาชนสวนกลับ ผบ.ตร ลั่นทัศนคติแย่แบบนี้ไง คนเลยไม่เชื่อใจตำรวจ

ผ่านมาแล้วกว่าหนึ่งเดือนเต็ม สำหรับคดีของดารานักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ สำหรับการคลี่คลายคดีของตำรวจเพื่อนำไปสู่การไขข้อสงสัยของสังคมที่เฝ้าติดตามอย่างสนใจ ก็ยังคงเป็นปริศนา คดีนี้ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนนี้ในโลกโซเชียล

อย่างที่รู้กันดี แฟนคลับที่รักต่างก็ช่วยกันพยายามขุดคุ้ย จับพิรุธต่างๆ นานา น่าคิดบ้าง มโนบ้าง แต่ก็เรียกว่าทำให้นักสืบโซเชียลทำงานกันต่อเนื่อง ได้ใจประชาชนที่ต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับดาราสาว

ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจแม้แต่ บิ๊กปั๊ด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จะลงมาคุมคดีเอง เพื่อหวังสร้างความมั่นใจให้สังคม แต่ยิ่งทำไปทำมา ผบ.ตร.มาเองแทนที่เป็นความหวัง กลับเป็นไปในทางตรงข้าม โดยอย่างเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2565 บิ๊กปั๊ดออกมากล่าวถึงความคืบหน้าคดี แตงโม ที่คนสงสัยทำไมตำรวจไม่สรุปสำนวนเสียทีว่า…

พนักงานสอบสวนจะสรุปต้องรอผลรายงานทางแล็บอีกหลายชิ้น ที่ยังไม่เรียบร้อย ถ้าเอกสารการตรวจพิสูจน์ของผู้เชี่ยวชาญเรียบร้อยแล้ว พนักงานสอบสวนก็จะสามารถสรุปได้ โดยพิจารณาภาพรวมของพยานหลักฐานทุกชิ้น

ผบ.ตร.ไม่พูดเปล่า ยังฝากไปยังประชาชนว่า… อย่าดูแค่หลักฐานจากชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ตำรวจดูทั้งหมด แล้วค่อยมาตัดสิน มาชั่งน้ำหนักไม่มีใครรู้หรอกว่า วันนั้นเกิดเหตุอะไรขึ้น นอกจากคนอยู่ในเหตุการณ์ แต่การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้การรวบรวมพยานหลักฐาน

บางคนบอกมีคลิปอันนึง ก็ตัดสินแบบนี้ บางคนบอกเห็นภาพรูปนึง ก็ตัดสินแบบนั้น มันไม่ได้ เพราะเรามีการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ เอามาพิจารณารวม จึงฝากไว้ด้วยว่า การจะตัดสินอะไร ต้องดูทุกอย่างประกอบกันไป อย่าดูอย่างใดอย่างหนึ่ง นิติ วิทยาศาสตร์อย่างเดียว ก็ไม่ใช่คำตอบ

หลักฐานคลิปอย่างเดียว ก็ไม่ใช่คำตอบ ทุกอย่างมันต้องสอดคล้องไปด้วยกัน ถ้ามันขัดแย้งกัน เราจะเห็นเองว่ามันไม่ใช่ ฝากพี่น้องประชาชนให้ใช้วิจารณญาณ อย่าเอาแต่สนุกสนาน มันไม่ใช่เรื่องที่จะกระทำสำหรับผู้สูญเสียไป

ต่อมาหลัง ผบ.ตร.กล่าวได้ไม่นานเท่านั้นเอง โลกโซเชียลฯ ก็ร้อนฉ่าขึ้นมาทันที เพราะคำพูดของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ที่ว่าประชาชนเอาแต่สนุกสนาน กลายเป็นจุดจอดรถทัวร์ สวนกลับ ผบ.ตร. ดันแฮชแท็ก ทวงคืนความยุติธรรมให้แตงโม และ ตามติดคดีแตงโม ขึ้นมาฮอตฮิตติดชาร์ตยอดนิยม โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่เห็นว่า งานนี้ประชาชนไม่สนุก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น