เปิดสาเหตุ วัน อยู่บำรุง โพสต์ชัดทำไม ส.ส.คนอื่นไม่เข้าไปยุ่งคดีของ แตงโม

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2565 หลังจากที่ เต้ พระราม 7 เปิดคลิปนาที แตงโม นิดา พยายามว่ายเข้าฝั่งตั้งแต่กลางแม่น้ำ ในการแถลงข่าวล่าสุด ซึ่งเต้ มงคลกิตติ์ สินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ หรือเต้ พระราม 7 เป็นอีกคนที่ตามหาความจริงในคดีแตงโมนี้มาตั้งแต่แรก

ซึ่งในการแถลงข่าววันนี้ เต้ พระราม 7 ได้เปิดคลิปที่ได้มาล่าสุดบอกว่าเป็นนาทีแตงโม พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง และในคลิปได้มีบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่งปรากฏขึ้นด้วยและตอนนี้สังคมกำลังจี้ให้ตามหาตัวโดยด่วนเพราะอาจเป็นกุญแจสำคัญในคดี ตามหาด่วน คนสำคัญในคลิปแตงโมว่ายน้ำ เต้ พระราม 7 ชี้อยู่ใกล้มาก ทำไมไม่ช่วย

คนสำคัญที่ว่าคือคนหาปลา ที่ถูกระบุว่าพายเรือเข้าไปใกล้แตงโมมากๆและมีช่วงที่หยุดตอนเข้าไปใกล้ที่ระบุว่าเป็น แตงโม แต่กลับพายเรือหนีออกไป เต้ พระราม 7 และหลายๆ เสียงในห้องแถลงข่าวพูดเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงไม่ช่วย อยู่ใกล้ขนาดนั้นถ้าช่วยยังไงก็รอด แต่สงสัยว่าพายเรือหนีทำไมหรือเขากลัวคิดว่าไม่ใช่คน

แต่ก็มีคนสงสัยอีกว่าหากคิดว่าไม่ใช่คนคงรีบพายเรือหนีด้วยความกลัว แต่นี่ยังพายเรือวนอยู่ใกล้ๆกับวัตถุที่ระบุว่าเป็นแตงโมที่กำลังลอยคออยู่ในน้ำ หลังจากนั้นนักข่าวก็ได้ตามหาตัวคนขับเรือหาปลาคนดังกล่าวจนเจอ โดยคุณลุงให้สัมภาษณ์ว่า วัตถุในคลิปที่ตนพบนั้นไม่ใช่คน แต่เป็นตอไม้ ยาวเกือบ 1 เมตร ที่ตนหยุดเรือเป็นเพราะกลัวตาข่ายดักปลาไปพันกับขอนไม้

ยืนยันว่าเป็นตอไม้ ไม่ใช่คน ถ้าเป็นคนแล้วตนไม่ช่วย ก็ไม่ใช่คนแล้ว และถ้าหากเป็นคน ก็คงต้องคว้าตาข่ายของตนไปแล้ว และตนต้องได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือด้วย ส่วนตัวไม่ได้กังวลใด ๆ และยังไม่มีตำรวจเรียกเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม และในเวลาช่วงหลัง 22.00 น. ตนเห็นเรือสปีดโบ๊ตมา 2-3 รอบ คล้ายวนหาของ ได้ยินเสียงผู้หญิงตะโกนคุยกันเสียงดังโวยวายแต่ตนจับประเด็นไม่ได้ ไม่ได้สนใจอะไรมาก

โดยขณะนั้นเห็นสปีดโบ๊ตขับวนหาเพียงลำเดียว ไม่มีเรือลำอื่น โดยตนอยู่ตรงนั้นจนถึงเที่ยงคืนกว่า จนกระทั่งรุ่งเช้าของอีกวันถึงจะทราบข่าวว่าแตงโมตกน้ำจากเรือลำดังกล่าว เลยมาคิดว่าช่วงที่ได้ยินเสียงน่าจะเป็นช่วงที่แตงโมตกน้ำไปแล้ว ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้ออกมาเคลื่อนไหว โดยระบุข้อความว่า… คุยลูกสาวของนายวินิตคนหาปลาในคลิปบอกตำรวจให้แคปภาพไว้ว่าใครเข้ามาด่า #แตงโม

จนล่าสุดเหมือนกระแสจะถูกตีกลับจนทำให้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ประกาศขอจบหน้าที่ชั่วคราว ในการเข้ามาเกี่ยวกับคดีนี้ และได้โพสต์ขอโทษลุงนิด คนพายเรือหาปลา ระบุว่า…

ลุงนิด ผมขอโทษนะ ถ้าผมทำให้ประชาชนเข้าใจลุงผิด ผมไม่มีเจตนา ส่วน คดีผมแล้วแต่ลุงนะ ผมไม่โกรธเพราะลุงนิดคือประชาชนล่าสุด วัน อยู่บำรุง ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า… นี่คือเหตุผลที่ส.ส.อีกหลายคนเขาไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวคดีคุณแตงโม

โพสต์ดังกล่าว…

ที่มา: วัน อยู่บำรุง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น