ภรรยาเตรียมถอนฟ้อง หลังนักมวยชื่อดัง บัวขาว เข้าเจรจาค่าเลี้ยงดูลูกแล้ว

ถือได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สักพักเมื่อกลางปี 2564 ที่ผ่านมา เมื่อภรรยาของ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยดังชาวไทย ได้ออกมาเรียกร้องการรับผิดชอบเรื่องบุตรสาว พร้อมทั้งเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร หลังจากฝ่ายหญิงอ้างว่า บัวขาวพยายามออกห่างจากครอบครัว ไม่สนใจตนเอง และบุตรสาว

ซึ่งจากข้อมูลก่อนหน้านี้นั้น บัวขาว และนางสาวอัญวีณ์ อยู่กินกันแบบไม่จดทะเบียนมาตั้งแต่ปี 2556 จนในปี 2558 ก็มีบุตรสาวด้วยกัน โดยทั้งสองคนร่วมกันตั้งชื่อว่า น้องมีตังค์ และมีการรับรองในใบสูติบัตรว่า บัวขาว เป็นบิดา นางสาวอัญวีณ์ เป็นมารดา อย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงยังให้ใช้นามสกุล บัญชาเมฆ และพามาอยู่ด้วยกันในปี 2559

แต่ต่อมาด้วยการที่ บัวขาว ต้องเดินทางไปมาหลายประเทศ และมีกิจการดูแลค่ายมวยของบัวขาวเอง ทำให้เริ่มห่างกับภรรยาและบุตร โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีหลัง ที่แทบไม่ได้มีการติดต่อ หรือช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเลย ทำให้นางสาวอัญวีณ์ จำเป็นที่จะต้องเลี้ยงดูบุตรเพียงคนเดียว

เพื่อความสะดวกในการดำเนินการต่างๆ จึงมาขอให้ศาลพิจารณามีคำสั่งให้ บัวขาว รับรองบุตรสาว และเรียกร้องค่าอุปการะเลี้ยงดู ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้เดินทางมายังศาลเยาวชน และครอบครัวกลาง กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งทนายของทั้งสองฝ่าย

เพื่อทำการไกล่เกลี่ยเจรจาหาทางออกในคดีความที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งการเจรจาจบลงได้ด้วยดี ทั้งสองฝ่ายหันหน้ามาคุยกันเพื่อบุตรสาว และบรรยากาศการเจรจาส่วนมากเป็นการคุยด้วยหลักเหตุผล ส่วนมากเน้นไปที่เรื่องของการร่วมกัน ดูแลบุตรสาวเป็นสำคัญ ทั้งเรื่องของการศึกษา และการอุปการะเลี้ยงดู

ภายหลัง การเจรจาเป็นไปได้ด้วยดี ทางทีมทนายของทั้งสองฝ่ายได้ทำสัญญาประนีประนอมยอมความกัน พร้อมกันนี้ เก๋ น.ส. อัญวีณ์ ก็จะไปดำเนินการถอนแจ้งความ นอกจากนี้ ผู้จัดการบัวขาวและพี่สาวบัวขาว ที่ สน. โชคชัย โดยจะถอนแจ้งความอีกด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น