รีบไปด่วนเลย ตลาดกุ้งแจกฟรีแถมย่างให้สดๆ เอาไปกินกันได้เลย

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีทำบุญเลี้ยงพระและเปิดตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร

โดยมีนายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ผู้แทนส่วนราชการ ผู้ประกอบการตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร เข้าร่วม

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกทั้งเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการค้าขายในตลาดกลางกุ้งอีกด้วย โดยจะมีการเปิดค้าขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2564 นี้

โดยทางด้านนายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่าตลาดกลางกุ้งพบ CV-19 ตั้งแต่เริ่มแรก ซึ่งทางสาธารณสุข ผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องได้พยายามช่วยกันดูแล ให้เป็นแหล่งที่ปลอดภัย

ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าตลาดกลางกุ้ง ของเรานั้น ตั้งแต่นี้ต่อไปจะทำให้ได้ตามมาตรฐานที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งจะเห็นว่าขณะนี้เราได้พัฒนามาตรฐานของตลาดให้เป็นที่เชื่อมั่น และสร้างความอุ่นใจให้แก่ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดกลางกุ้งแห่งนี้

ส่วนทางด้านนายเกษม อำไพกิจพาณิชย์ อายุ72 ปี เจ้าของตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร กล่าวว่าที่ผ่านมาตลาดกลางกุ้งปิดมา2เดือนเศษ ทางตลาดได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก โดยทุกแพก็ช่วยตัวเองไปขายที่อื่น อีกทั้งต้องจ่ายเดือนลูกน้องอีก

ซึ่งต่อไปนี้เราจะดำเนินการจัดรูปแบบ โดยการคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาและก็ทำให้ไม่มีโควิดติดระลอกมที่3 ต่อไปให้ได้ ซึ่งตนขอยืนยันว่าตลาดกลางกุ้งปลอดภัยแน่นอน เพราะมีการคัดกรอง และแรงงานเถื่อนจะไม่ให้เข้ามาในตลาดกลางกุ้งอย่างเด็ดขาด

ส่วนที่พักก็มีการทำความสะอาด มีการจัดระเบียบที่พักให้เหลือผู้อาศัยห้องละ1-2คนเท่านั้น ทั้งนี้ภายในงานได้มีการช่วยกันย่างกุ้ง ในเมนูพิเศษที่ชื่อว่า กุ้งสะดุ้งไฟ เเละกุ้งเผา ให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน เเจกฟรีให้ทุกคนได้กินกัน

ที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น