สุดเงียบเหงา วัดท่าไม้ แทบไร้เงานักท่องเที่ยว หลังโดนถล่มปม ปอ โรเบิร์ต

กลายเป็นประเด็นดราม่าสุดร้อนแรง หลังคนแห่แกะสติกเกอร์ วัดท่าไม้ หลังทางวัดนั้นทำพิธีบวชพราหมณ์ให้นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2565 ที่ผ่านมา ณ.ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสาขาของวัดท่าไม้

ล่าสุด นับตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2565 เป็นต้นมา พบว่าบรรยากาศภายใน วัดท่าไม้ ค่อนข้างเงียบเหงา ไม่ค่อยจะมีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยว สักการะไหว้พระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ รวมถึงชมบรรยากาศความสวยงามภายในวัดกันอย่างบางตา ต่างจากก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องดราม่าการบวช เกือบทุกวันจะมีผู้คนเดินทางมาสักการะ ไหว้พระ ถ่ายรูป กันอย่างไม่ขาดสาย

ถ้ายิ่งเป็น วันเสาร์ วันอาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะยิ่งคึกคักมากเป็นพิเศษ แต่ช่วงนี้เรียกได้ว่าแทบจะไร้เงานักท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว ในขณะที่กุฏิของ พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ได้ปิดเงียบสนิท จากการสอบถามเจ้าหน้าที่วัด กล่าวว่า…

พระอาจารย์อุเทน เดินทางไปที่สถานปฏิบัติธรรมวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อไปให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่จากกรมธนารักษ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่จะลงพื้นที่สำรวจการครอบครองที่ดินของ สำนักสงฆ์วิโมกสิวาลัยสำนักสงฆ์ สาขาของวัดท่าไม้

ตามที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นตรวจสอบเรื่องการเข้าไปบุกรุกที่ดินราชพัสดุ กว่า 70 ไร่ ส่วน พระอาจารย์อุเทน จะกลับเข้าวัดเมื่อไหร่นั้น ไม่มีใครทราบ เพราะพระอาจารย์ไม่ได้แจ้งไว้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น