ไม่ไหวนะแบบนี้ เอื้อมระอาเพื่อนบ้าน ต่อปล่องดูดควันใส่หลังบ้าน ทั้งควันทั้งกลิ่นมาเต็ม

วันที่ 21 มีนาคม 2565 ในโลกออนไลน์มีการส่งต่อเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยทางเฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ซึ่งเผยเรื่องราวร้องทุกข์ของคนซื้อบ้านหลังหนึ่ง ได้เจอปัญหาที่เพื่อนบ้าน ซึ่งหลังบ้านนั้นติดกัน โดยเพื่อนบ้านได้ต่อเติมครัว และติดพัดลมดูดควัน กับพัดลมระบายอากาศหันมาใส่หลังบ้าน เมื่ออีกฝ่ายทำอาหารที่บ้านก็จะได้กลิ่นเต็มๆ

ส่งผลกระทบทั้งเรื่องไอ จาม หรือบางครั้งไม่สามารถตากผ้าได้เพราะกลิ่นจะติด ทางเจ้าของเรื่องราวเผยว่า… ก่อนจะมาซื้อบ้านหลังนี้ได้แจ้งกับนิติให้ไปบอกให้เพื่อนบ้านแก้ไข ซึ่งมีการแจ้งไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดยเจ้าของบ้านบอกกับนิติว่าจะเป็นฝ่ายมาคุยกับบ้านตน แต่รอไป 1 เดือนเพื่อนบ้านก็ยังไม่โผล่มาคุย

ต่อมาเพื่อนบ้านมีการจ้างช่างมาติดแอร์เพิ่มแต่ก็ไม่ได้แก้ไขจุดนี้แต่อย่างใด หลังผ่านไปเดือนกว่าก็ยังไม่มีวี่แววได้รับการแก้ไข จึงตัดสินใจไปพูดคุย คำตอบที่ได้รับคือ เขาทำก่อนหลังของตนจะมาอยู่ ซ้ำยังแนะนำให้ตนต่อเติมบ้าง ทั้งที่เจตนาของตนคือไม่ได้คิดจะต่อเติมส่วนนี้เลย แต่อีกฝ่ายยืนกรานไม่แก้ ไม่ทุบ อ้างว่ากลิ่นที่เข้าบ้านตนอาจจะมาจากบ้านหลังอื่น ทั้งที่ความจริงกลิ่นมาจากบ้านหลังนี้แน่นอน

เมื่ออีกฝ่ายยืนกรานว่าไม่แก้ จึงโทร.เรียกนิติให้เข้าไปแจ้งเพื่อนบ้านอีกครั้ง โดยเพื่อนบ้านบอกกับนิติว่า ไม่แก้ อยากให้แก้ต้องไปฟ้องเอา ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนที่นิติจะดำเนินการ ซึ่งตนจะนำหลักฐานไปแจ้งกับเทศบาล รวมทั้งเตรียมแจ้งเรื่องพฤติกรรมไปที่บริษัทของเพื่อนบ้านอีกด้วย

ทั้งนี้ หลังเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยต่างมองว่าพฤติกรรมของเพื่อนบ้านนั้นเห็นแก่ตัวและสร้างความเดือดร้อนจริง ๆ ทั้งที่สามารถแก้ไขได้แต่ก็ไม่ทำ ซึ่งหากยังเป็นแบบนี้ต่อไปคงต้องหาทางตอบโต้และป้องกันไม่ให้ควันเข้าได้อีก

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น