จากใจของลูกศิษย์ หมดศรัทธา แกะสติกเกอร์วัดท่าไม้ ติดมา 10 ปี ตอนนี้ไม่เอาแล้ว

กลายเป็นประเด็นสุดดราม่า หลังคนแห่แกะสติกเกอร์วัดท่าไม้ หลังจากที่ทางวัดบวชพราหมณ์ให้ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2565 ที่ผ่านมา ณ ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสาขาของวัดท่าไม้

ล่าสุด น.ส.แววตา สกุลเวสสะ อายุ 32 ปี ลูกศิษย์วัดท่าไม้ ที่ออกมาอัดคลิป เผยแพร่ใน Tiktok แกะสติกเกอร์วัดท่าไม้ออก หลังติดมานาน 10 ปี น.ส.แววตา กล่าวว่า… รู้สึกว่าพระอาจารย์ยังไม่ควรบวชพราหมณ์ให้แก๊งบนเรือในเวลานี้ เพราะยังเป็นที่สงสัยของประชาชน ยังไม่กระจ่างชัดเจนเลย

ตนไม่อยากให้พระอาจารย์ที่นับถือศรัทธาไปยุ่งเกี่ยว ส่วนสติกเกอร์วัดท่าไม้ ตนติดที่รถมา 10 ปีแล้ว ตอนแรกไม่เคยคิดจะเอาออกด้วยซ้ำแต่ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้รู้สึกว่าไม่เอาแล้ว ลาขาดกันเลยแล้วกัน 10 ปี ต้องจากลา ตนจึงแกะออกสติกเกอร์ออก แต่เหลือแต่คำว่า ไม้ เอาไว้ เป็นอุทาหรณ์สอนใจว่าครั้งหนึ่งเคยได้ไปวัดนี้

ตอนนี้รู้สึกหมดศรัทธา หมดความเลื่อมใสกับสิ่งที่เกิดขึ้น กระแสที่คนมาออกแกะสติกเกอร์วัดท่าไม้ออก ลูกศิษย์หมดศรัทธากันทั้งนั้นเลย เมื่อถามว่าในอนาคตจะกลับมาติดสติกเกอร์วัดท่าไม้อีกไหม น.ส.แววตา กล่าวว่า… ในอนาคตก็คิดว่าจะไม่กลับไปติดสติกเกอร์วัดท่าไม้อีกแล้ว เพราะวัดนี้ปัจจุบันดูเหมือนว่า เซเลป คนรวย คนมีชื่อเสียง จะเข้าหาท่านได้ง่าย แต่ประชาชนทั่วไปอาจจะเข้าหาท่านได้ยากขึ้น

ไม่เหมือนสมัยก่อนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนตนเป็นนักศึกษา เวลาเข้าไปที่วัดก็เจอท่านตลอด คอยอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ เมื่อเช้าที่ท่านออกมาแถลง ตนคิดว่าถ้าไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับคุณแตงโม ก็ไม่ควรออกมาพูด และที่ท่านพูดถึงคลิปสำคัญ ก็ไม่ใช่สิ่งที่สังคมอยากจะรู้ เขาต้องการรู้ว่า แตงโมตกน้ำยังไง แบบนี้มากว่า พอฟังแล้วความเลื่อมใส ความศรัทธา ลดเหลือ 0 เปอร์เซ็นต์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น