สุดแสนจะดีใจ “คู่รักคนไร้บ้าน” ได้รับของขวัญ เป็นงานแต่งสุดเซอร์ไพรส์

ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง สำหรับ โรซาลิน เฟอร์เรย์ วัย 50 ปี และรอมเมล บาสโก วัย 55 ปี จากเมืองปัมปางา ประเทศฟิลิปปินส์ พวกเขามีชีวิตที่ยากลำบาก และอาศัยอยู่ข้างถนนในกระท่อมหลังเล็กๆ บนพื้นที่รกร้างว่างเปล่ากับลูกๆ ทั้ง 6 คนมาเป็นเวลาหลายปี

พวกเขาได้ใช้ชีวิตและร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอด 24 ปี ที่ผ่านมาพวกเขาไม่เคยแต่งงานหรือจดทะเบียนสมรสกัน เพราะว่ามันมีค่าใช้จ่ายที่สูง และพวกเขามัวแต่พะวงว่าจะทำยังไงให้มีอาหารเพียงพอที่จะประทังชีวิตได้ในแต่ละวันเท่านั้น

ริชาร์ด สแตรนด์ เจ้าของร้านทำผมที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับบ้านของทั้งคู่ ได้พบกับพวกเขาขณะที่ทั้งคู่กำลังเก็บพลาสติกไปชั่งกิโลขาย เพื่อหาเงินมาซื้ออาหารกิน ริชาร์ดและเพื่อนๆ จึงได้เกิดความคิดที่จะจัดงานแต่งงานให้กับทั้งคู่

ริชาร์ดได้ช่วยให้ทั้งคู่ดำเนินการเรื่องเอกสารสำหรับใบอนุญาตการแต่งงานของพวกเขา พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนงานแต่งงานที่จะจัดขึ้นในโบสถ์เมื่อทุกอย่างพร้อม

การถ่ายแบบพรีเวดดิ้งที่สวยงามนี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา โรซาลินได้สวมชุดแต่งงานสีขาว ส่วนรอมเมลสวมบารอง ตากาล็อก เสื้อเชิ้ตแขนยาวปักสำหรับผู้ชาย ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของฟิลิปปินส์

โรซาลินกล่าวไว้ว่า… ครั้งหนึ่งฉันเคยฝันว่าจะมีงานแต่งงาน แต่ตอนนั้นฉันยังเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ และความคิดนั้นได้หายออกไปจากความคิดของฉันมานานแล้ว เธอกล่าวต่อว่าพวกเธอนั้นไม่มีเงินมากพอ สิ่งที่พวกเธอจดจ่อนั้นคือได้รับอาหารเพียงพอที่จะกินในแต่ละวัน ตอนนี้ฉันรู้สึกมีความสุขมากที่มันจะเกิดขึ้นจริง ฉันรู้สึกขอบคุณมาก

ที่มา: dailymail, rab4lovestudios

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น