หมดแล้วศรัทธา ญาติโยม แห่ขูดสติ๊กเกอร์ วัดท่าไม้ออก หลังบวชให้ ปอ-โรเบิร์ต

ทำคนทั้งประเทศตกใจไปตามๆ กัน เมื่อฟังคำตอบของหลวงพี่อุเทน และหลวงพี่แซม วัดท่าไม้ ปมบวชให้ ปอ-เบิร์ต หลวงพี่อุเทน เปิดใจในโหนกระแส ทำไมถึงให้บวช เพราะอย่างน้อยใช้ศาสนาดึงได้ ถ้าไม่ให้บวช มีสิทธิ์หนีคดีไปต่างประเทศแน่ วันที่ 16 มีนาคม 2565 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า…

ไฮโซปอ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และโรเบิร์ต นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ 2 ใน 5 คนที่อยู่บนเรือที่แตงโม นิดา ตกเรือ มีการบวชพราหมณ์ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นสถานปฏิบัติธรรมสาขาวัดท่าไม้ โดยทั้ง 2 คน มีการโกนศีรษะเข้าพิธีบวชพราหมณ์ตั้งแต่ 8 โมงเช้าที่ผ่านมา และคนที่บวชให้คือ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้

ขณะเดียวกัน หลวงพี่อุเทน ที่เป็นคนบวชให้ปอกับโรเบิร์ต เดินทางมาออกรายการโหนกระแส ในตอนหนึ่งกล่าวถึงเหตุผลที่ให้ทั้งคู่บวชว่า การบวชไม่ได้จะทำให้ทั้งสองคนหนีคดีไปไหนได้ เพราะกระบวนการทางคดีมันมีขั้นตอนของมัน ก็ว่ากันไปในเรื่องกฎหมาย

แต่ระหว่างที่เขามีจิตใจที่จะทำความดี จะต้องให้โอกาส ดีกว่าที่จะไม่ให้บวช แล้วให้เขาไปอยู่ข้างนอก มีโอกาสหนีคดีไปต่างประเทศอีก เรื่องนี้ ไม่มีใครรู้ความจริงเท่ากับตัวเขาเอง นอกจากนี้ หลวงพี่อุเทน ยังกล่าวว่า ที่จะใช้กับปอและโรเบิร์ตคือ จะต้องสนิทกับเขาก่อน ถ้าเขาใจเย็นลง เขาก็จะพูดความจริง

ด้านหลวงพี่แซม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เปิดเผยเรื่องอดีตที่ชวนช็อกว่า เมื่อ 16 ปีที่แล้วมีโอกาสได้รู้จักกับไฮโซปอ แต่สถานะที่รู้จักกันคือ เป็นอริกันกับอีกฝ่ายที่พัทยา เรื่องนี้ถามทุกคนดูได้ มันเป็นเรื่องระหว่างแก๊ง เพราะเพื่อนของอาตมามีเรื่อง เราต้องช่วยเพื่อน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก สื่อออนไลน์ Online Media ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ญาติโยม แห่ ขูดสติ๊กเกอร์ วัดท่าไม้ ออก หลังฟังคำตอบ อุเทน-แซม บวชให้ ปอ-เบิร์ต ปล่อยไปพม่า

ชมคลิป…

ที่มา: jumperjumer

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น