สุดเงียบเหงา ลุงขายปลาหมึก ลั่นแม้ไม่มีลูกค้า ก็ต้องเดินหน้าสู้ต่อไป

ถือได้ว่าในภาวะเศรษฐกิจสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อ CV-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทยนั้น ส่งผลให้ประชาชน และธุรกิจทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน

พ่อค้าแม่ค้า หาเช้ากินค่ำไม่ค่อยมีรายได้เข้าครอบครัว เพราะคนไม่กล้าออกมาท่องเที่ยว และประหยัดเงินไว้ใช้ในสิ่งที่จำเป็น ดังเช่นกรณีของคุณลุงคนหนึ่งที่มีอาชีพขายปลาหมึกแห้งย่างโบราณที่ไม่ค่อยมีลูกค้ามาอุดหนุนเลย

โดยผู้ใช้อินสตาแกรม up2youha ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอของสาวรายหนึ่งที่มีธุระที่พัทยา จึงได้แวะนั่งเล่นริมทะเล บังเอิญเจอคุณลุงขายปลาหมึกแห้งย่างโบราณ

ซึ่งได้เดินผ่านมาแบบหน้าเศร้ามาก จึงช่วยอุดหนุนไป 4 ตัว 100 บาท ทั้งนี้ทางผู้ใช้อินสตาแกรม ได้มีการระบุข้อความว่า… เจอแบบนี้ไม่ได้เลย สงสารลุง สู้กับ CV-19 นี้นะคะ หาดพัทยา

หลังจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่งกำลังใจให้กับคุณลุงเป็นจำนวนมาก โดยต่างบอกว่าสถานการณ์แบบนี้อะไรที่พอจะช่วยเหลือกันได้เราก็ต้องช่วยกัน คุณลุงสู้ชีวิต อายุมากยังทำงานหาเงินด้วยตัวเอง

ใครเจอคุณลุง รบกวนช่วยอุดหนุนหน่อยนะคะ ขอให้คุณลุงขายดีทุกวันค่ะ พัทยาเงียบมมกจริงๆ ค่ะ เงียบแบบไม่เคยเงียบมาก่อน ถนนโล่งมากตอนกลางคืน ชายหาดน้อยมาก

ที่มา: IG.”up2youha”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *