เดือดร้อนหนัก ไรเดอร์ ต้องทำใจ จากเติมวันละ 80 ตอนนี้เป็น 140 บาท

วันที่ 10 มี.ค. 2565 จากสถานการณ์สงครามรัสเซียบุกยูเครน ส่งผลกระทบทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก และขึ้นวันต่อวัน ล่าสุดราคาน้ำมันเบนซิน 95 ทะลุไปเกินลิตรละ 40 บาทแล้ว สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ต้องใช้น้ำมันอย่างมาก รวมถึงไรเดอร์ที่ขับขี่รถส่งอาหาร

น.ส.วาสนา คำมูล อายุ 43 ปี ไรเดอร์บริษัทแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ราคาน้ำมันช่วงนี้ขึ้นแพงมาก จากที่เคยเติมวันละ 80 บาท ตอนนี้ต้องเติมถึง 140 บาท ถึงจะพอวิ่งในแต่ละวัน อยากให้รัฐบาลช่วยเหลือ ให้มีน้ำมันแบบราคาพิเศษเหมือนเติมกับรถแท็กซี่บ้าง เพราะไรเดอร์มีทั่วประเทศ ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเหมือนกัน

ราคาน้ำมันขึ้น เงินที่ได้มาก็ลดลงไป ปัจจุบันผู้ที่สั่งอาหารให้ไรเดอร์ไปส่งอยู่ไกล 4-5 กิโล ไปกลับเป็น 10 กิโล เนื่องจากไม่ต้องขับรถมาซื้อเอง เป็นการประหยัดน้ำมันสั่งไรเดอร์ถูกกว่าขับรถมาเอง แต่ไรเดอร์กลับต้องใช้น้ำมันมากขึ้น

ขณะที่ไรเดอร์รายอื่นๆ เปิดเผยว่า… รายได้เท่าเดิม แต่รายจ่ายค่าน้ำมันเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นจึงต้องเพิ่มเวลาทำงานโดยการอยู่ให้ดึกมากขึ้น แต่การส่งอาหารกลางคืนก็เสี่ยงโดนดักจี้ปล้น ถ้าต้องไปส่งในที่เปลี่ยว โดยเฉพาะไรเดอร์ที่เป็นหญิงสาวบางราย ไปส่งของกลางคืนในวงกินเหล้า รอเก็บเงินก็ไม่ยอมจ่าย พยายามพูดจาลวนลามจนไรเดอร์สาวถึงกับร้องไห้ ต้องหนีออกมาโดยไม่ได้เงิน เพราะหวั่นเกิดอันตราย

ที่มา: ข่าวสด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น